Vai trò của Hội, Câu lạc bộ trong bối cảnh hội nhập

Ngày 20/7/2019, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức Chương trình Cà phê Doanh nhân lần thứ 45 với chủ đề Vai trò của Hội, Câu lạc bộ trong bối cảnh hội nhập. Dịp này HUBA cũng ký kết hợp tác với Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Đông Nam Á.

Vai trò của Hội, Câu lạc bộ trong bối cảnh hội nhập

Tại buổi cà phê, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng cho biết 6 tháng đầu năm 2019 Hiệp hội đã có nhiều hoạt động nổi bật khẳng định vai trò trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như là cầu nối giữa Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban và các Sở ngành với Hội viên doanh nghiệp, quan hệ với các Hiệp hội bạn trong và ngoài nước, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đoàn caravan; hội thảo, hội nghị chuyên đề phổ biến pháp luật Hiệp định thương mại tự do cho Hội viên.

Trong đó nổi bật là phát động cuộc bình chọn danh hiệu "Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM" năm 2019 đến nay đã thu hút gần 100 doanh nghiệp tham gia. Cuộc bình chọn nhằm mục đích phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của thành phố, đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó, tạo động lực cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức, vươn lên hội nhập và phát triển, đồng hành xây dựng Thành phố. Hiệp hội cũng hướng đến phối hợp với Công ty Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) tổ chức Diễn đàn kinh tế Thành phố lần thứ hai với chủ đề đưa TP.HCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế.

Nói về vai trò của Hội, Câu lạc bộ trong bối cảnh hội nhập, ông Đỗ Thiên Anh Tuấn, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam cho rằng trong quá trình hội nhập quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp cần thể hiện đầy đủ vai trò của mình trong việc cung cấp thông tin về pháp luật, thị trường, cung cấp dịch vụ kinh doanh, hỗ trợ xúc tiến thương mại, giải quyết tranh chấp… Thông qua hoạt động đối thoại chính quyền - doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trao đổi, kiến nghị với chính quyền các cấp về chính sách, pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Qua đó, chính sách ngày càng được cải thiện theo hướng phù hợp và được thực thi hiệu quả.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Siết tín dụng bất động sản, giá nhà giảm không?

Siết tín dụng bất động sản, giá nhà giảm không?

Hiện Chính phủ yêu cầu Ngân hàng nhà nước siết tín dụng bất động sản để hạn chế tình trạng tăng giá.
CAFE DOANH NHÂN HUBA LẦN 62: XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2022

CAFE DOANH NHÂN HUBA LẦN 62: XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2022

Trân trọng kính mời Quý vị đăng ký tham dự CAFE DOANH NHÂN HUBA LẦN 62 do Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM phối hợp với Câu lạc bộ Bất động sản Tp.HCM tổ chức.
Cafe Huba lần thứ 61 : DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2022

Cafe Huba lần thứ 61 : DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2022

Nhằm cung cấp tình hình kinh tế năm 2022 và tình hình thời sự hiện nay. Huba tiếp tục tổ chứng chương trình Cafe Huba lần thứ 61 với Chuyên đề : DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM NĂM 2022
 
CHƯƠNG TRÌNH CAFÉ DOANH NHÂN HUBA LẦN THỨ 60

CHƯƠNG TRÌNH CAFÉ DOANH NHÂN HUBA LẦN THỨ 60

CHƯƠNG TRÌNH CAFÉ DOANH NHÂN HUBA LẦN THỨ 60. Chủ đề: DOANH NGHIỆP THÍCH ỨNG AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ VỚI COVID-19
CAFE DN HUBA LẦN 58: Bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng sản xuất

CAFE DN HUBA LẦN 58: Bảo đảm an sinh, bảo vệ lực lượng sản xuất

Cần nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đủ điều kiện phòng chống dịch để trở lại sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người lao động, giảm áp lực an sinh xã hội và là tiền đề phục hồi sản xuất sau này
Mời tham dự Chương trình Café DN HUBA Lần 58

Mời tham dự Chương trình Café DN HUBA Lần 58

Trân trọng mời Quý DN tham dự Chương trình Cafe Doanh nhân Huba lần thứ 58, tổ chức trực tuyến

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI