Cơ hội xuất khẩu hàng hóa toàn cầu cho doanh nghiệp

Ngày 22/5, Hội thảo “Thương mại điện tử và Cơ hội xuất khẩu toàn cầu thông qua kênh Alibaba.com” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp Đại diện Alibaba.com tại thị trường Việt Nam và Công ty Innovative Hub (đối tác của Alibaba.com tại thị trường Việt Nam) tổ chức.
Quang cảnh hội thảo

Mục đích hội thảo nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thành phố tăng cường quảng bá sản phẩm thông qua kênh thương mại điện tử (TMĐT) uy tín trên rất nhiều trang TMĐT hiện nay, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng trang web bán hàng ấn tượng và thu hút của riêng từng doanh nghiệp phù hợp với từng chủng loại hàng hóa.

Tại hội thảo, doanh nghiệp đã được ông Joey – Giám đốc Alibaba.com thị trường Việt Nam giới thiệu về Tập đoàn Alibaba. Bà Selina – Quản lý Alibaba.com Thị trường Việt Nam chia sẻ về cơ hội xuất khẩu toàn cầu thông qua nền tảng TMĐT Alibaba.com, một trong những kênh TMĐT dẫn đầu thế giới và thông qua Alibaba.com, doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm tới 260 triệu nhà mua hàng trên thế giới với hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bà Savannah Zheng – Giám đốc điều hành Công ty Guangzhou Awins Training và Guangzhou Yixin International – Nhà bán hàng thành công (Gold supplier) trên TMĐT Alibaba.com trình bày về cơ hội kinh doanh từ TMĐT và phân tích thói quen mua hàng của nhà nhập khẩu thế giới. Bà phân tích cho doanh nghiệp vì sao nên bắt đầu kinh doanh quốc tế thông qua TMĐT ngay cả khi doanh nghiệp đã có khách hàng đều đặn; nhà nhập khẩu quốc tế tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hóa như thế nào trong thời đại số; sự khác nhau giữa nhà mua hàng quốc tế truyền thống và nhà mua hàng quốc tế thông qua kênh TMĐT.

Các chuyên viên của Công ty Innovative Hub cũng đã tư vấn chuyên sâu cho doanh nghiệp về cách thức tìm kiếm cơ hội xuất khẩu thông qua kênh Alibaba.com đối với từng mặt hàng xuất khẩu của doanh nghiệp.

 

Đại diện Ban tổ chức cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với đại diện Alibaba.com tại Việt Nam và Công ty TNHH Innovative Hub thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, các buổi tọa đàm, tập huấn… về các ứng dụng TMĐT trong kinh doanh, marketing trực tuyến, các công cụ và kỹ năng khác hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu với sự tham dự của các chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm, đồng thời thiết kế các gói sản phẩm và dịch vụ với chế độ ưu đãi đặc biệt cho doanh nghiệp tham gia.

Được biết, TMĐT là công cụ kinh doanh không thể thiếu đối với doanh nghiệp thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng trong thời đại hội nhập và công nghệ thông tin toàn cầu hiện nay. TMĐT được tiến hành trên mạng nên không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, không phân biệt nhà cung cấp nhỏ hay lớn; hiện diện trên toàn cầu cho nhà cung cấp, lựa chọn toàn cầu cho khách hàng.

 

Theo thống kê, trong năm 2018, doanh thu TMĐT của Việt Nam đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm 2017. Việt Nam cũng là nước có vị trí thứ 3 trong nhóm quốc gia có thị trường TMĐT tăng trưởng nhanh nhất thế giới, sau Thái Lan và Malaysia. Theo dự báo, doanh thu TMĐT vào năm 2020 sẽ lên đến 15 tỷ USD.


Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Các tin khác

Từ 2020, giảm mạnh thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Từ 2020, giảm mạnh thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

Thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ hiện nay đang áp dụng mức thuế suất 20%, dự kiến từ năm 2020 thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sẽ giảm mạnh.
Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ

Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ

Ngày 11/9, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM (Hepza) và các đơn vị tổ chức Hội nghị Tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019.
TP.HCM: Ứng dụng kết nối cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân

TP.HCM: Ứng dụng kết nối cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân

Ngày 15/11, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Công bố ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Thông tư số 45/2019/TT- BTC ban hành ngày 19/7/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý tài chính thực hiện đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” quy định: hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sử dụng các dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sử dụng không gian số, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến; kinh phí sản xuất thử nghiệm, làm sản phẩm mẫu, hoàn thiện công nghệ và tham gia các khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn ở nước ngoài. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ kinh phí cho các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Ngân hàng dữ liệu ngành Dược chính thức ra mắt

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược chính thức ra mắt

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược - Drugbank.vn là hệ thống cơ sở dữ liệu chính thống của ngành Dược, được xây dựng với mục đích tạo một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và thống nhất, giúp ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế - sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của người dân.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp