Đăng ký nộp hồ sơ và nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP 2019 ngày 01/01/2019 của Chính phủ, kế hoạch số 3721/KH-UBND ngày 21/8/2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố, Kế hoạch số 1122/KH-SKHĐT ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nhằm giảm thời gian đi lại của doanh nghiệp cũng như đẩy mạnh cải cách hành chính trong năm 2019, Phòng Đăng ký kinh doanh triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đối với những hồ sơ đăng ký qua Cổng thông Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại đây.

          Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện qua Cổng thông Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngay khi nhận được email phản hồi đồng ý từ cơ quan đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp đồng thời nhận được email hướng dẫn đăng ký nộp hồ sơ bản giấy và nhận kết quả tại địa chỉ doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính.

          Lưu ý khi thực hiện đăng ký nộp hồ sơ qua dịch vụ Bưu chính:

          - Doanh nghiệp nộp đúng, đủ các tài liệu doanh nghiệp đã đính kèm khi nộp hồ sơ qua Cổng thông Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, các trường hợp thành phần hồ sơ không đúng, đủ như tài liệu đính kèm được xem là hồ sơ chưa hợp lệ;

          - Doanh nghiệp đăng ký nộp qua Bưu điện trước 25 ngày kể từ ngày nhận được email chấp thuận hồ sơ của cơ quan đăng ký kinh doanh;

          - Kèm theo hồ sơ nêu trên doanh nghiệp chuẩn bị giấy ủy quyền cho Bưu điện thực hiện việc nộp hồ sơ và nhận kết quả cho doanh nghiệp theo mẫu tại đây.

          Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc về thao tác thực hiện Quý doanh nghiệp có thể liên hệ số điện thoại 38244399 để được hướng dẫn hoặc các vấn đề khác liên quan đến hồ sơ đăng ký kinh doanh liên hệ số điện thoai 028.38.293.179.

          Để đề nghị hiệu đính thông tin chưa chính xác khi nhận kết quả Quý doanh nghiệp liên hệ số điện thoại 1900.54.54.81 (Bưu điện thành phố) hoặc 028.38.293.179. (Phòng Đăng ký kinh doanh).

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Các tin khác

TP.HCM: Ứng dụng kết nối cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân

TP.HCM: Ứng dụng kết nối cơ quan nhà nước với doanh nghiệp, người dân

Ngày 15/11, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Công bố ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo

Thông tư số 45/2019/TT- BTC ban hành ngày 19/7/2019 của Bộ Tài chính quy định về quản lý tài chính thực hiện đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” quy định: hỗ trợ một phần kinh phí cho doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sử dụng các dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; sử dụng không gian số, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến; kinh phí sản xuất thử nghiệm, làm sản phẩm mẫu, hoàn thiện công nghệ và tham gia các khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn ở nước ngoài. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ kinh phí cho các DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Ngân hàng dữ liệu ngành Dược chính thức ra mắt

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược chính thức ra mắt

Ngân hàng dữ liệu ngành Dược - Drugbank.vn là hệ thống cơ sở dữ liệu chính thống của ngành Dược, được xây dựng với mục đích tạo một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và thống nhất, giúp ích cho sự phát triển của các doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế - sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của người dân.
Sẽ ban hành danh mục địa điểm và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm

Sẽ ban hành danh mục địa điểm và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm

UBND TP đã giao Sở Công Thương hoàn chỉnh danh mục địa điểm và lĩnh vực ưu tiên được tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại trên địa bàn TP năm 2019; trong đó cần tạo sự chủ động cho sở-ngành và quận-huyện trong việc chọn địa điểm để quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch dành đất kêu gọi đầu tư phát triển trung tâm hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế; xác định tên hội chợ, mục đích, thời gian tổ chức, quy mô cho từng địa điểm; nghiên cứu một số tiêu chí để xem xét, phê duyệt như: quảng cáo hàng Việt Nam, hàng chất lượng, không quảng cáo hàng ngoại, không bán hàng kém chất lượng, hàng không xuất xứ, hàng gian, hàng giả…
KVision phát động chương đổi mới sáng tạo cùng Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam

KVision phát động chương đổi mới sáng tạo cùng Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam

Quỹ đầu tư trực thuộc Ngân hàng KASIKORNBANK PCL Thái Lan (KBank) – cùng với VIISA, Quỹ tăng tốc khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, và Văn phòng làm việc chung UP, đồng tổ chức Chương trình Hackathon từ ngày 28/6 đến 30/6/2019.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp