Khóa đào tạo “Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa”

Giới thiệu

Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, tham gia các Hiệp định thương mại tự do (FTA) giúp doanh nghiệp giành lợi thế xuất khẩu hàng hóa thông qua hưởng ưu đãi thuế quan, nhưng kèm theo đó, doanh nghiệp phải nắm rõ và đảm bảo các quy định về quy tắc xuất xứ. Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích từ các FTA mang lại, ngày 06 tháng 12 năm 2017, Bộ Công Thương ban hành Thông tư 27/2017/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2015/TT-BCT quy định việc thực hiện thí điểm tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định ATIGA. Ngoài ra, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã ký kết thành công được Quốc hội phê chuẩn ngày 08 tháng 06 và dự kiến có hiệu lực vào ngày 01 tháng 08 năm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội để mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang EU. Tuy nhiên, để tiếp cận được thị trường EU nhiều triển vọng với những yêu cầu cao về tiêu chuẩn, doanh nghiệp cần phải hiểu rõ các quy định, nhu cầu của thị trường và đặc biệt là các vấn đề liên quan đến xuất xứ hàng hóa.

Nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vận dụng hiệu quả cơ chế Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa cũng như các quy định về xuất xứ hàng hóa trong các FTA mà Việt Nam tham gia, Trung tâm Hội nhập quốc tế phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức khóa đào tạo “Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa” với các nội dung sau:

Khóa đào tạo Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa
Thời gian 3 ngày (các ngày 01-02-03 tháng 7 năm 2020)
Địa điểm

Hội trường Trung tâm Thông tin Triển lãm,

Số 178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Lợi ích sau khóa học

Kiến thức & Kỹ năng

- Cung cấp thông tin về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và các Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam là thành viên;

- Cung cấp kiến thức về Quy tắc xuất xứ trong các FTA Việt Nam là thành viên và Quy tắc xuất xứ trong ATIGA;

- Hướng dẫn cụ thể Tự chứng nhận xuất xứ theo Thông tư số 28/2015/TT-BCT ngày 28/8/2015 của Bộ Công Thương và Thông tư số 27/2017/TT-BCT ban hành ngày 06/12/2017 sửa đổi, bổ sung một số nội dung quy định trong Thông tư số 28/2015/TT-BCT;

- Tìm hiểu những điểm mới về quy tắc xuất xứ hàng hóa của thị trường EU trong khuôn khổ GSP và Hiệp định EVFTA;

- Trang bị nền tảng kiến thức đầy đủ để doanh nghiệp có khả năng vận dụng hiệu quả cơ chế Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa

- Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tự chứng nhận xuất xứ;

Các học viên đủ điều kiện theo quy định của chương trình sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tự chứng nhận xuất xứ có giá trị trên phạm vi toàn quốc và là một trong những tiêu chí bắt buộc để trở thành thương nhân tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa theo Thông tư 28/2015/TT-BCT và Thông tư số 27/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương.

Chuyên gia

giảng dạy

- Báo cáo viên/chuyên gia từ Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương;

- Các chuyên gia về hội nhập kinh tế quốc tế của TW/địa phương.

Phương pháp

đào tạo

- Truyền đạt thông tin cốt lõi

- Giải quyết tình huống (Case study)

- Bài tập thực hành

- Trao đổi với giảng viên

- Kiểm tra cuối khóa

Học phí Học phí cả khóa học: 4.000.000 VNĐ/học viên/khóa (đã bao gồm VAT, teabreak giữa giờ, tài liệu, văn phòng phẩm, giấy chứng nhận).
Chính sáchưu đãi học phí

+ Doanh nghiệp đăng ký từ 02 học viên trở lên và đóng học phí trước ngày 24/6/2020 sẽ được giảm 10% học phí.

+ Được giảm thêm 5% học phí đối với doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội/Hội ngành hàng và đăng ký tham dự Chương trình thông quaHiệp hội/Hội ngành hàng.

Tải file Thư mời và nội dung chương trình.
Tải file Phiếu đăng ký tham dự
Hình thức đăng ký

- Quý Doanh nghiệp/ Cá nhân vui lòng gửi Phiếu đăng ký tham dự khóa đào tạo qua Email: daotaohoinhap.hids@tphcm.gov.vn.

- Phụ trách tiếp nhận thông tin học viên: C. Ngọc Bích – 036.3100.677 hoặc C. Linh – 082.506.3990/028 38.205051

Mỗi cá nhân đăng ký khóa đào tạo, vui lòng chuẩn bị 03 ảnh 3x4 và 01 bản photo CMND, nộp cho Ban Tổ chức vào ngày khai giảng khóa học.

Thông tin

chuyển khoản

- Chủ tài khoản: Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

- Số tài khoản: 156 010 854 321 0002

- Tại Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - SCB - Chi nhánh Phạm Ngọc Thạch (TP. HCM)

- Nội dung chuyển khoản (vui lòng ghi rõ thông tin sau):

Công ty A/ Học viên B – Học phí KDT Tự chứng nhận XXHH 2020

Nguồn: hoinhap.org.vn

Các tin khác

Hội thảo: “Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch”

Hội thảo: “Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch”

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trở lại sau đại dịch Covid 19, Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM tổ chức hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch” chương trình là nơi các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Ngân hàng, Cơ quan thuế, Quỹ đầu tư cùng các Ban ngành hữu quan, Doanh nghiệp và các Chuyên gia Kinh tế có cơ hội gặp gỡ, hiến kế, chia sẻ quan điểm, triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn khôi phục lại sản xuất sau dịch bệnh.
TPHCM thúc đẩy ứng dụng AI cho phát triển kinh tế

TPHCM thúc đẩy ứng dụng AI cho phát triển kinh tế

Sau giai đoạn thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch Covid-19 là giai đoạn về phục hồi và vận hành nền kinh tế theo trạng thái bình thường mới (the new normal) và điều này đặt ra yêu cầu về sự cần thiết trong phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ mới để chuyển đổi sang các hình thức kinh doanh, làm việc, quản trị, học tập trực tuyến, duy trì vận hành cuộc sống bình thường.
Chương trình: Hiệp định EVFTA - Những ưu đãi và cơ hội cho DNVN

Chương trình: Hiệp định EVFTA - Những ưu đãi và cơ hội cho DNVN

Trong khuôn khổ các hoạt động đa dạng của dự án "Hỗ trợ DN tăng cường thực hiện giao dịch Thương mại quốc tế thông qua nâng cao năng lực nghiệp vụ và ứng dụng các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm", Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kết hợp với các Chuyên gia Cục XNK - Bộ Công Thương, Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam, Eruocharm, Tổng Cục Hải quan, Viện nghiên cứu quản lý kinh tế TƯ tổ chức chương trình với chủ đề: Thương mại Quốc tế theo Hiệp định EVFTA -Những ưu đãi và cơ hội Doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng vào ngày 19/6 tại Tp Hồ Chí Minh
Doanh nghiệp làm gì để không bị tấn công trực tuyến?

Doanh nghiệp làm gì để không bị tấn công trực tuyến?

Tội phạm mạng trở thành mối đe dọa lớn khi nhiều doanh nghiệp bị tấn công, an ninh mạng bất ổn do chuyển hướng hoạt động theo công nghệ số, đặc biệt sau giai đoạn Covid-19, sẽ có nhiều cuộc họp online và nhân viên làm việc tại nhà gia tăng.
5 hướng “thoát hiểm” ngoạn mục hậu Covid-19

5 hướng “thoát hiểm” ngoạn mục hậu Covid-19

Dịch Covid-19 như “liều thuốc thử” đo lường sức khỏe và mức độ phản ứng của mỗi doanh nghiệp (DN). Theo các chuyên gia, có 5 hướng “thoát hiểm” ngoạn mục cho DN hậu Covid-19.
Lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới”

Lớp tập huấn “Tiếp cận thị trường xuất nhập khẩu trong bối cảnh mới”

Trong thời gian qua, tình hình kinh tế thế giới và khu vực bị ảnh hưởng sâu rộng bởi tác động của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Các doanh nghiệp Việt Nam đang phải loay hoay trong việc tìm kiếm thị trường cho hàng hóa xuất khẩu khi nhu cầu nhập khẩu của các quốc gia lớn như EU, Hoa Kỳ, Nhật Bản… có xu hướng giảm.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp