Cẩm nang đầu tư tại Quảng Đông năm 2022

Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM trân trọng gửi đến Quý Hội viên và Doanh nghiệp “Cẩm nang đầu tư tại Quảng Đông năm 2022” do Sở Thương mại tỉnh Quảng Đông công bố, giới thiệu môi trường đầu tư, chính sách đầu tư, trình bày kết cấu phát triển đa lĩnh vực mới nhất tại Quảng Đông nhằm cung cấp những thông tin mới nhất, đầy đủ, toàn diện nhất cho các nhà đầu tư, bạn bè quốc tế. Quảng Đông mệnh danh là “Cánh cửa lớn phương Nam” của Trung Quốc, liền kề với Hồng Kông và Ma Cau, là đầu mối giao thương quan trọng bậc nhất của Trung Quốc đối với thế giới từ trước đến nay, đặc biệt là từ khi Trung Quốc tiến hành cải cách mở cửa. Năm 2021, Quảng Đông là tỉnh đầu tiên của Trung Quốc có tổng giá trị sản phẩm nội địa (GRDP) vượt hơn 1200 tỷ NDT; tổng kim ngạch xuất nhật khẩu vượt hơn 8000 tỷ NDT liên tục đứng đầu Trung Quốc trong hơn 30 năm qua. Trong 5 năm gần đây, tổng vốn FDI sử dụng thực tế đã vượt 780 tỷ NDT, có rất nhiều Tập đoàn, Công ty lớn trên thế giới xem trọng, lựa chọn đầu tư tại Quảng Đông với số vốn hàng tỷ USD như Mobile, Basf… Năm 2021, tổng vốn đầu tư sử dụng thực tế của Quảng Đông đạt 184 tỷ USD, tăng 13,6% so với cùng kỳ; tổng số dự án đầu tư mới là 16155, tăng 25,6% so với cùng kỳ.

“Cẩm nang đầu tư tại Quảng Đông năm 2022” bao gồm những nội dung sau:

1. Bước vào Quảng Đông: giới thiệu tình hình Quảng Đông, kết cấu phát triển khu vực và điểm cao sáng tạo.
  2. Cơ hội đầu tư: Các ngành nghề được Nhà nước khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài đầu tư; phát triển chất lượng cao thương mại, các ngành công nghiệp trọng điểm của tỉnh Quảng Đông; các khu công nghiệp trọng điểm và hội nghị, hội chợ, triển lãm quan trọng tại tỉnh; cơ hội mới tử RCEP.
  3. Chính sách đầu tư: “Luật đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa”, chính sách đầu tư quan trọng của tỉnh Quảng Đông.
  4. Dịch vụ đầu tư: “Chính quyền số”; thuận lợi thông quan thương mại; thuận lợi đầu tư; nơi đáng sống đáng làm việc.
  5. Nhận xét từ các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Trung Quốc, Quảng Đông.
  6. Phụ lục thông tin liên hệ: các cơ quan hữu quan của Trung Quốc và tỉnh Quảng Đông; các cơ quan chủ quan thương vụ cấp thành phố của tỉnh; các văn phòng thương mại đối ngoại của Quảng Đông tại nước ngoài; các trang mạng dịch vụ thương mại; Tổng Lãnh sự các nước tại Quảng Châu.

File Cẩm nang đầu tư tại Quảng Đông năm 2022:

Tiếng Trung: file đính kèm

Tiếng Anh: file đính kèm