TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Doanh nghiệp ngại quy định mới

Doanh nghiệp ngại quy định mới

Doanh nghiệp gặp không ít khó khăn khi Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ ngày 1-7, trong đó yêu cầu phải nộp thuế ngay đối với hàng nhập khẩu kinh doanh, kể cả hàng tạm nhập tái xuất
Sức cầu yếu ớt, doanh nghiệp chật vật

Sức cầu yếu ớt, doanh nghiệp chật vật

Sức cầu yếu ớt, ngân hàng ế vốn, số lượng doanh nghiệp đóng cửa không ngừng tăng lên… những kết quả không mấy sáng sủa của nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm được dự báo còn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.
Doanh nghiệp dự cảm không tốt về nền kinh tế

Doanh nghiệp dự cảm không tốt về nền kinh tế

Kết quả khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố cho thấy, các doanh nghiệp cảm nhận tình hình sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm nay còn xấu hơn nhiều so với 6 tháng cuối năm 2012.
Hàng Việt lép vế

Hàng Việt lép vế

Tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TPHCM, tình trạng hàng ngoại “đè” hàng nội diễn ra khá phổ biến. Có nhiều mặt hàng doanh nghiệp trong nước dư sức sản xuất nhưng các siêu thị, trung tâm kinh doanh vẫn phải nhập từ nước ngoài.
24.931 doanh nghiệp ngừng hoạt động

24.931 doanh nghiệp ngừng hoạt động

Phát biểu tại cuộc họp báo của Bộ Tài chính sáng 19/7, ông Nguyễn Đức Chi, Chánh Văn phòng Bộ Tài chính, cho biết một trong những nội dung công việc quan trọng nhất của bộ này trong 6 tháng đầu năm là phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường thu hút đầu tư trong nước, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhằm phát triển sản xuất, kinh doanh.
Kinh tế 6 tháng đầu năm: Những con số đáng suy ngẫm

Kinh tế 6 tháng đầu năm: Những con số đáng suy ngẫm

Mặc dù tình hình hiện nay hẳn đã ít nhiều thay đổi, nhưng những số liệu từ cuộc tổng điều tra cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp năm 2012 (do cơ quan nào tiến hành?) vừa được chính thức công bố cũng đã giúp hình dung được diện mạo và sức khỏe của nền kinh tế nước nhà.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI