TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Dòng tiền hàng tỷ USD sắp đổ vào bất động sản

Dòng tiền hàng tỷ USD sắp đổ vào bất động sản

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, năm 2011 lượng kiều hối đổ vào Việt Nam có thể lên đến gần 9 tỷ USD. Trong đó, có tới 52% kiều hối được đầu tư vào bất động sản...
Chính thức công bố hợp nhất 3 ngân hàng thương mại

Chính thức công bố hợp nhất 3 ngân hàng thương mại

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ đứng ra đại diện phần vốn của nhà nước và thực hiện hợp nhất 3 ngân hàng thương mại...
Một tuần để cứu đồng euro

Một tuần để cứu đồng euro

Hôm nay 5-12, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp họp tại Paris nhằm tìm tiếng nói chung trong chiến dịch giải cứu đồng euro trước khi tham gia hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ngày 9-12.

Hàng tết đã sẵn sàng

Hàng tết đã sẵn sàng

Các nhà bán lẻ, nhà sản xuất đã cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị nguồn hàng phục vụ tết 2012. Theo kế hoạch, lượng hàng dự trữ tăng 20-30% so với năm ngoái,

Nên sớm giảm lãi suất huy động

Nên sớm giảm lãi suất huy động

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xem xét hạ lãi suất cho vay. Đại diện Ngân hàng Nhà nước  cũng cho biết đang tính toán thời điểm và mức giảm.

Đã sẵn sàng sáp nhập ngân hàng yếu?

Đã sẵn sàng sáp nhập ngân hàng yếu?

“Người gửi tiền ở mọi ngân hàng hoàn toàn yên tâm” và các ngân hàng, đặc biệt là đối với các đơn vị nằm trong tay “một chủ” nên “tự nguyện liên kết với nhau”.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI