TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nga

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp lãnh đạo các tập đoàn lớn của Nga

Chiều 9-11, tại Dinh Thống Nhất TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp tổng giám đốc và chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) của các tập đoàn hàng đầu của Nga gồm Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) và các tập đoàn Rosoboronexport, Kamaz, Zarubezhneft, RAO-UES.
default

Tổ chức Hội phải ngày càng chuyên nghiệp

Trong bối cảnh hiện nay, theo tôi, sự hợp tác, thống nhất giữa các doanh nghiệp trong nước là điều kiện để tồn tại và phát triển. Do đó, hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (Hiệp hội) và các Hội ngành nghề càng có ý nghĩa và sẽ phát huy tác dụng trong điều kiện hiện nay.
default

Tiếp tục gói kích cầu thứ 2: Nhưng có trọng tâm, trọng điểm

Bắt đầu từ năm 2010, Chính phủ sẽ không áp dụng chính sách miễn giảm thuế nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế trong năm 2009. Kết thúc phiên họp thường kỳ Chỉnh phủ tháng 10/2009, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ “Tiếp tục thực hiện chính sách kích thích kinh tế nhưng có trọng tâm, trọng điểm để đảm bảo mục tiêu phục hồi tăng trưởng trong năm 2010 cao hơn năm 2009...
Hội nghi Cấp cao Mekong-Nhật Bản: Vì một Mekong xanh

Hội nghi Cấp cao Mekong-Nhật Bản: Vì một Mekong xanh

Hội nghị nhấn mạnh tới tăng nguồn viện trợ phát triển ODA trong vòng 3 năm tới cho các quốc gia thuộc lưu vực Mekong lên 500 tỷ yên và ưu tiên đặc biệt dành nguồn viện trợ này cho 3 nước...
Lễ hội tôn vinh Doanh Nhân và trao danh hiệu Doanh Nhân Sài Gòn tiêu biểu

Lễ hội tôn vinh Doanh Nhân và trao danh hiệu Doanh Nhân Sài Gòn tiêu biểu

Tối 13/10, tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng báo DNSG đã long trọng tổ chức buổi lễ tôn vinh doanh nhân và trao danh hiệu DNSG tiêu biểu năm 2009.
default

Doanh nghiệp cần lưu ý khi thâm nhập thị trường Trung Quốc

Hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu ở Trung Quốc đều nhập khẩu theo giá FOB. Chỉ có rất ít hàng hoá được nhập khẩu theo điều kiện CIF. Hình thức thanh toán thường theo thư tín dụng (L/C). Quy trình nhập khẩu hàng hoá gồm rất nhiều bước từ ký hợp đồng đến thanh toán.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI