TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Lễ hội tôn vinh Doanh Nhân và trao danh hiệu Doanh Nhân Sài Gòn tiêu biểu

Lễ hội tôn vinh Doanh Nhân và trao danh hiệu Doanh Nhân Sài Gòn tiêu biểu

Tối 13/10, tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng báo DNSG đã long trọng tổ chức buổi lễ tôn vinh doanh nhân và trao danh hiệu DNSG tiêu biểu năm 2009.
default

Doanh nghiệp cần lưu ý khi thâm nhập thị trường Trung Quốc

Hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu ở Trung Quốc đều nhập khẩu theo giá FOB. Chỉ có rất ít hàng hoá được nhập khẩu theo điều kiện CIF. Hình thức thanh toán thường theo thư tín dụng (L/C). Quy trình nhập khẩu hàng hoá gồm rất nhiều bước từ ký hợp đồng đến thanh toán.
Mời tham dự hội thảo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp”

Mời tham dự hội thảo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp”

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp tổ chức hội thảo “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Đồ gỗ xuất khẩu  có thể đạt kim ngạch 3 tỷ USD

Đồ gỗ xuất khẩu có thể đạt kim ngạch 3 tỷ USD

Những tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ giảm mạnh, nhưng cả năm 2009 toàn ngành vẫn có thể đạt chỉ tiêu xuất khẩu 3 tỷ USD. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tôn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và lâm sản Việt Nam. Ông Quyền lý giải, sáu tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ chỉ đạt 1,2 tỷ USD...
Kinh tế 8 tháng: Bức tranh đang sáng

Kinh tế 8 tháng: Bức tranh đang sáng

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội 8 tháng đầu năm 2009 của Tổng cục Thống kê vừa công bố cho thấy nền kinh tế nước ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.
default

Hành khách VN Airlines tự làm thủ tục lên máy bay qua internet

Hành khách VN Airlines tự làm thủ tục lên máy bay qua internet Từ ngày 26-8, hành khách của Vietnam Airlines (VNA) có thể tự làm thủ tục lên máy bay (check-in) trên máy tính kết nối internet với website www.vietnamairlines.com.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI