TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

TPHCM: Năm 2015 phấn đấu GRDP tăng từ 9,5% trở lên

TPHCM: Năm 2015 phấn đấu GRDP tăng từ 9,5% trở lên

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 16 HĐND TPHCM khóa VIII vừa kết thúc hôm nay (12/12), các đại biểu đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng về phát triển KT-XH năm 2015.
96% DN Việt có quy mô nhỏ và siêu nhỏ

96% DN Việt có quy mô nhỏ và siêu nhỏ

Báo cáo mới nhất của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy Việt Nam đang thiếu vắng các doanh nghiệp (DN) có quy mô vừa. Đây là nguyên nhân khiến DN Việt Nam khó tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.
10 dự báo về kinh tế thế giới năm 2015

10 dự báo về kinh tế thế giới năm 2015

Nền kinh tế toàn cầu sắp khép lại một năm đầy biến động với sự trỗi dậy của kinh tế Mỹ giúp bù đắp lại cho sự tăng trưởng chậm chạp của châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc. Nhưng điều này liệu có tiếp diễn trong năm 2015?
Ưu đãi lớn cho DN nông nghiệp

Ưu đãi lớn cho DN nông nghiệp

Để góp phần hỗ trợ phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, tháo gỡ khó khăn cho DN hoạt động trong lĩnh vực này, thời gian qua Chính phủ...
2015 - “Năm phục vụ doanh nghiệp”!

2015 - “Năm phục vụ doanh nghiệp”!

Phát biểu tại một hội thảo gần đây, ông Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho rằng:  Năm 2015, hệ thống ngân hàng cần đặt mục tiêu là “năm phục vụ doanh nghiệp”.
Thay đổi tư duy cổ phần hóa

Thay đổi tư duy cổ phần hóa

Thay vì hỗ trợ sắp xếp DN theo đúng tên gọi của Quỹ hỗ trợ sắp xếp DN, tại các Cty mẹ của Tập đoàn kinh tế, TCty nhà nước, Cty mẹ trong tổ hợp Cty mẹ - Cty con, thì các tập đoàn, TCty, lại dùng số tiền này, để kinh doanh thua… lỗ.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI