TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

TP HCM muốn tìm nhà đầu tư cho khu 'đất vàng' hơn 5.160m²

TP HCM muốn tìm nhà đầu tư cho khu 'đất vàng' hơn 5.160m²

Tại kỳ họp thứ 16 HĐND TP HCM, Phó Chủ tịch UBND TP ông Hứa Ngọc Thuận đã có tờ trình gửi HĐND TP xem xét, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đất Lê Lợi – Nguyễn Huệ - Nguyễn Thiệp – Đồng Khởi.
Trạng thái của vòng quay kinh tế Việt Nam

Trạng thái của vòng quay kinh tế Việt Nam

Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC (HSBC Global Research) vừa công bố bản báo cáo về Kinh tế Vĩ mô - Triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam số tháng 11/2014 ...
Cần hỗ trợ về tài chính để phát triển DN xã hội

Cần hỗ trợ về tài chính để phát triển DN xã hội

Ngày 4-12, tại TPHCM, hơn 100 đại biểu là các chuyên gia, đại diện các quỹ đầu tư xã hội trong và ngoài nước, các doanh nghiệp (DN) xã hội Việt Nam…
Nhiều thương hiệu Việt vào tầm ngắm M&A

Nhiều thương hiệu Việt vào tầm ngắm M&A

Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với ngành hàng tiêu dùng nhanh (Fast Moving Consumer Goods - FMCGs)...
Thủ tục thuế sẽ chỉ còn 167 giờ/năm

Thủ tục thuế sẽ chỉ còn 167 giờ/năm

Để đạt được mục tiêu 171 giờ/năm, Bộ Tài chính đã: Trình Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01/10/2014 sửa đổi, bổ sung 04 Nghị định về thuế, trong đó ...
Tín dụng sẽ tăng mạnh vào cuối năm

Tín dụng sẽ tăng mạnh vào cuối năm

Tín dụng cũng có dấu hiệu tăng khá, có cơ hội tăng mạnh hơn vào cuối năm theo tính mùa vụ và sự tác động của các chính sách hỗ trợ của NHNN.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI