TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hội nghị Cấp cao ASEAN 25 thông qua các tuyên bố về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015

Hội nghị Cấp cao ASEAN 25 thông qua các tuyên bố về Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN sau 2015

Ngày 12-11, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 25 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Myanmar ở thủ đô Nay Pyi Taw...
Chuyển tiền điện tử trên 1.000 USD ra nước ngoài phải báo cáo

Chuyển tiền điện tử trên 1.000 USD ra nước ngoài phải báo cáo

Tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán cũng phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước những giao dịch chuyển tiền nội địa có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên.
Doanh nghiệp dệt may “ngồi trên lửa”

Doanh nghiệp dệt may “ngồi trên lửa”

Các dự án đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dệt may dồn dập đổ vào Việt Nam khiến nhiều doanh nghiệp nội sợ bị mất thị phần ngay trên sân nhà...
4 trọng tâm kinh tế được thảo luận trong APEC 22

4 trọng tâm kinh tế được thảo luận trong APEC 22

Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC lần thứ 26 (AMM 26) đã diễn ra trong hai ngày 7 - 8/11 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) là hoạt động nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 22 sẽ được tổ chức từ ngày 10 - 11/11.
Doanh nghiệp tìm lại vị thế đã mất

Doanh nghiệp tìm lại vị thế đã mất

Để có được một vị thế, một chỗ đứng trên thương trường, một DN có thể phải mất 10 năm, 20 năm, thậm chí hơn. Thế nhưng, đánh mất vị thế đó đôi khi chỉ diễn ra trong tích tắc...
Hỗ trợ để doanh nghiệp kinh doanh tốt, đóng thuế đủ tốt hơn miễn giảm

Hỗ trợ để doanh nghiệp kinh doanh tốt, đóng thuế đủ tốt hơn miễn giảm

Hôm nay 10-11, Quốc hội dự kiến biểu quyết thông qua Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2015. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Bùi Đặng Dũng (ảnh) đã có cuộc trao đổi với ...

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI