TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Làm gì để dòng vốn đi vào sản xuất?

Làm gì để dòng vốn đi vào sản xuất?

Tính đến hết tháng 9-2014, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng đạt xấp xỉ 7%, mới được nửa chặng đường so với chỉ tiêu đặt ra trong năm 2014 là 12% - 14%...
Bức tranh không cân đối về thành phần DN

Bức tranh không cân đối về thành phần DN

Hiện đang chúng ta đang có một “bức tranh” không cân đối trong việc sắp xếp và phát triển các doanh nghiệp. TS Phạm Thị Thu Hằng, Tổng Thư ký VCCI chia sẻ điều này tại hội thảo: Động thái Doanh nghiệp Việt Nam và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2015 diễn ra ngày 1/10 tại TPHCM.
Kinh tế đi lên, ai đi xuống?

Kinh tế đi lên, ai đi xuống?

Kinh tế Việt Nam đã chạm đáy và đi lên? Câu trả lời có lẽ là “có” nếu chỉ đơn thuần nhìn vào số liệu thống kê mới nhất. Theo đó, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 9 tháng đầu năm đã tăng đến 5,62%...
Diễn Đàn Doanh nhân Việt Nam 2014

Diễn Đàn Doanh nhân Việt Nam 2014

Tuyên bố về chương trình hành động của cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ý thức rõ sứ mệnh của mình là “góp phần xây dựng nền kinh tế tự chủ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đưa Việt Nam đứng vào nhóm các nước có thu nhập cao trên thế giới”.
Diễn đàn Kinh tế mùa thu “nóng” theo nợ xấu

Diễn đàn Kinh tế mùa thu “nóng” theo nợ xấu

Với chủ đề “Tái cơ cấu nền kinh tế: kỳ vọng chuyển biến mạnh mẽ và cơ bản”, diễn đàn Kinh tế mùa thu do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 27-9 tại Ninh Bình.
Tập trung mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Tập trung mở rộng thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Sáng 27-9, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Thường trực UBND TP đã họp thường kỳ kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội ...

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI