TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Nhiều thách thức mới cho doanh nghiệp

Nhiều thách thức mới cho doanh nghiệp

Ngoài việc củng cố thị trường truyền thống, các doanh nghiệp còn nỗ lực tìm kiếm thị trường mới Doanh nghiệp (DN) rất cần nhà nước hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ; thông tin thị trường cập nhật kịp thời, thường xuyên về thị trường có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng...
HUBA phải góp phần phát triển đội ngũ doanh nhân

HUBA phải góp phần phát triển đội ngũ doanh nhân

Những thông tin không vui gần đây về số doanh nghiệp (DN) mới thành lập ít hơn số DN phá sản, đóng cửa, ngưng hoạt động chắc phần nào làm nao lòng những người lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) - một hiệp hội thu hút nhiều DN, doanh nhân nhất nước.
Vai trò Doanh nhân trẻ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hội nhập

Vai trò Doanh nhân trẻ Việt Nam trong phát triển kinh tế và hội nhập

Để ghi nhận vai trò của doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu và đặc biệt là các doanh nhân Sao Đỏ 2014 trong phát triển kinh tế và hội nhập, vào lúc 9h30 sáng nay...
Phát triển kinh tế tư nhân phải quay lại từ đầu?

Phát triển kinh tế tư nhân phải quay lại từ đầu?

“Điều tra của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã đưa ra con số giật mình: trong 10 năm từ 2002-2012, mặc dù số lượng doanh nghiệp tư nhân Việt Nam...
Số đơn đặt hàng mới giảm lần đầu trong 9 tháng

Số đơn đặt hàng mới giảm lần đầu trong 9 tháng

Ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục suy giảm nhẹ khi số lượng đơn đặt hàng mới lần đầu tiên giảm trong 9 tháng qua, theo dữ liệu PMI vừa được Ngân hàng HSBC công bố.
Doanh nghiệp khó khăn, khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%

Doanh nghiệp khó khăn, khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 5,8%

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) vừa công bố ngày 5.9, mặc dù kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi nhưng tổng cầu vẫn thấp, đang gây khó khăn cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế 5,8% trong năm 2014.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI