TIÊU ĐIỂM :

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.

Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Với trên 6,36 triệu tỷ đồng dư nợ tín dụng được giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 năm nay, 16 ngân hàng đã giảm tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi trong hơn 3 tháng qua. Đây là số liệu mới nhất được Ngân hàng Nhà nước cập nhật về kết quả thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 16 nhà băng theo cam kết trước đó.

Ngoài ra, riêng 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank) sẽ dành riêng gói hỗ trợ 4.000 tỷ đồng để giảm lãi suất, giảm 100% các loại phí dịch vụ trong thời gian giãn cách cho khách hàng tại các địa phương đang thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16.

Tính đến cuối tháng 10, số liệu cơ quan quản lý tiền tệ ghi nhận được cho biết 16 ngân hàng này đã giảm được tổng cộng 15.559 tỷ đồng tiền lãi cho các khách hàng, tương đương 75% số lãi giảm đã cam kết. So với cuối tháng 9, số tiền lãi giảm đã nhiều hơn 3.323 tỷ, tương ứng 27%. Trong đó, số tiền lãi giảm này đến từ việc các ngân hàng giảm lãi suất cho vay với hơn 5,2 triệu khách hàng có số dư nợ vay mới và hiện hữu trên 6,36 triệu tỷ đồng.

Được biết, hồi tháng 7/2021, nhằm triển khai yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước về việc giảm lãi suất hỗ trợ nền kinh tế. 16 ngân hàng là hội viên của Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) gồm Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, MBBank, Techcombank, SHB, LienVietPostBank, VPBank, VIB, TPBank, SeABank, MSB, Sacombank, ACB và HDBank đã thống nhất việc giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao sự đồng thuận của các ngân hàng về việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn từ đại dịch Covid-19, nhưng cũng lưu ý nên linh hoạt trong việc giảm lãi suất, vẫn phải đảm bảo an toàn hệ thống một cách cao nhất và tùy theo “sức khỏe” để có mức giảm phù hợp.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Mơ hồ về hội nhập, khó giữ thị trường trong nước

Mơ hồ về hội nhập, khó giữ thị trường trong nước

Cuối năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) ra đời. Từ nay đến mốc thời gian đó, Việt Nam sẽ tham gia, ký kết 16 hiệp định thương mại tự do (FTA)...
Hy hữu: DN vận tải đòi trạm cân lưu động... bồi thường

Hy hữu: DN vận tải đòi trạm cân lưu động... bồi thường

Bị trạm cân lưu động lập biên bản chở quá tải trọng, 2 doanh nghiệp vận tải khẳng định mình không vi phạm và nghi ngờ trạm cân sai, yêu cầu cân đối chứng giám định lại, tuy nhiên trạm cân không chấp nhận mà thách thức doanh nghiệp kiện ra tòa.
Phó thống đốc lý giải nguyên nhân nợ xấu tăng

Phó thống đốc lý giải nguyên nhân nợ xấu tăng

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng nêu hai nguyên nhân căn bản...“Lý do khiến nợ xấu có xu hướng tăng là do doanh nghiệp vẫn còn khó khăn, chưa có khả năng trả nợ, hấp thụ vốn của nền kinh tế vẫn còn hạn chế cũng như những quy định về nợ xấu đã có sự thay đổi nhất định”.
Thủ tướng: Quản lý nhà nước phải tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

Thủ tướng: Quản lý nhà nước phải tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp

Thông điệp này được Thủ tướng đưa ra khi thường trực Chính phủ cùng các bộ ngành rà soát danh mục ngành nghề cấm và hạn chế đầu tư kinh doanh.
Phiên đàm phán TPP sắp được tổ chức tại Hà Nội

Phiên đàm phán TPP sắp được tổ chức tại Hà Nội

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế - Bộ Công thương cho biết, phiên đàm phán cấp Trưởng đoàn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 9 năm 2014 tại Hà Nội.
Doanh nghiệp tăng lương trong lo lắng

Doanh nghiệp tăng lương trong lo lắng

Chi phí đầu vào sản xuất liên tục tăng trong khi giá bán cho nhà nhập khẩu không tăng. Doanh nghiệp (DN) sử dụng nhiều lao động như dệt may, da giày càng thêm áp lực kinh doanh khi mức lương tối thiểu vùng trong năm 2015

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI