Tạo cơ hội ngày càng bình đẳng cho doanh nhân nữ

Ngày 19.10, Đại hội thành lập Hiệp hội Nữ doanh nhân VN đã diễn ra tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị - Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự đại hội.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt thân mật các nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu đạt danh hiệu Cúp Bông Hồng Vàng năm 2013, tháng 2.2014 - Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 43 thành viên; bầu bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương là Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân VN nhiệm kỳ 2014 - 2019 và 5 phó chủ tịch.

Phát biểu tại đại hội, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Nghị quyết 09-NQ/TW ngày 9.12.2011 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân VN trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế" đã khẳng định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân nữ. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã tạo cơ hội ngày càng bình đẳng hơn cho doanh nhân nữ, tạo điều kiện để nữ doanh nhân đóng góp nhiều hơn trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nguồn TTXVN