Tham dự Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2021

Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, khó lường do đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã chứng kiến sự tăng trưởng khả quan, ngay cả so với thời kỳ trước đại dịch. Kết quả ấn tượng này được nhận định có sự hỗ trợ đáng kể từ việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do EVFTA.
Trong nỗ lực đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp khai thác hiệu quả hơn nữa Hiệp định và đón đầu các cơ hội mới mở ra từ bối cảnh phục hồi kinh tế hậu đại dịch, Bộ Công Thương phối hợp với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Hiệp hội Eurocham tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – EU với chủ đề “EVFTA – Sức bật cho hợp tác thương mại đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”.
•       Thời gian: 08h00 – 12h00, ngày 27 tháng 10 năm 2021 (Thứ Tư).
•       Địa điểm: Trung tâm hội nghị quốc tế, 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.
•       Hình thức: Tham gia trực tiếp tại hội trường hoặc trực tuyến trên nền tảng zoom. Các cá nhân đăng ký tham dự trực tiếp Diễn đàn cần tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19; khai báo y tế trước và quét QR Code khi đến dự họp.
•       Chương trình: Đính kèm giấy mời
Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận, đánh giá những chuyển biến kinh tế - thương mại Việt Nam – EU sau khi EVFTA đi vào thực thi, nhận định thực tế hiệu quả tận dụng Hiệp định, đồng thời đưa ra những kịch bản, định hướng khôi phục và phát triển giao thương, đầu tư hai Bên trong bối cảnh mới với đòn bẩy từ EVFTA. Sự kiện cũng cung cấp một kênh trao đổi thông tin, quan điểm một cách toàn diện, đa chiều dưới nhiều góc nhìn xác thực của các chuyên gia về xu hướng thị trường, triển vọng hợp tác và khuyến nghị các giải pháp thiết thực, kịp thời cho doanh nghiệp để thích nghi và tận dụng những cơ hội thị trường mới.
Chương trình dự kiến do Lãnh đạo Bộ Công Thương chủ trì, với sự tham gia của Bộ Kế hoạch và đầu tư, Lãnh đạo các địa phương; Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Cơ quan đại diện ngoại giao các nước thành viên EU tại Việt Nam, Lãnh đạo EuroCham, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại các nước châu Âu, chuyên gia, đại diện các Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu tham dự trực tiếp và trên nền tảng trực tuyến.
Bộ Công Thương trân trọng đề nghị Quý Hiệp hội phối hợp:
•       Cử đại diện tham gia Diễn đàn;
•       Phổ biến thông tin và gửi thông tin Diễn đàn tới các doanh nghiệp thành viên quan tâm đến thị trường EU để đăng ký tham dự trước ngày 25 tháng 10 năm 2021 theo đường link: https://bom.to/OeIVNd. Chi tiết xin liên hệ: chị Lê Thị Minh Hà; Tel: 093.224.6889 hoặc chị Trần Thị Mai Trang; Tel: 091.621.0295./.