Tiếp cận thị trường Úc thông qua chương trình xúc tiến thương mại

Ngày 21/12/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố (“HUBA”) và Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị Quốc tế (“FSC”) thuộc Sở Ngoại vụ Thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Thành phố mở rộng thị trường và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa.

Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM (HUBA)
và Trung tâm dịch vụ đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC)

Trung tâm Dịch vụ Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại Úc (“TTXT”) do FSC và VBAA (Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc) thành lập và vận hành, nay với sự cộng lực từ HUBA, dự kiến sẽ là sân chơi kết nối, địa chỉ tin cậy, bền vững cho doanh nghiệp Thành phố tiếp cận thị trường Úc và xuất khẩu hàng hóa vào Úc.

Để đăng ký trưng bày hàng hóa, sản phẩm và xúc tiến thương mại tại TTXT, , Quý Doanh nghiệp vui lòng đăng ký theo mẫu trong đường link sau: https://docs.google.com/forms/d/1qoGzcyp4RHB5WgXO0_9IPhEXNKWuceoBSDl5th67djo/edit

Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam trân trọng kính mời Ông/Bà tham dự hội thảo “Kinh nghiệm thực hiện Công ước 98 về áp dụng những nguyên tắc của quyền tổ chức và thương lượng tập thể”.
Ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay từ giữa tháng 7 đến hết năm nay

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, 16 ngân hàng thương mại thông qua Hiệp hội Ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay áp dụng từ ngày 15/7/2021 đến hết năm 2021 với tổng số tiền lãi giảm dự kiến là 20.613 tỷ đồng.
Thủ tướng chỉ đạo kiểm soát người nhập cảnh từ các nước có chủng Omicron

Thủ tướng yêu cầu tăng cường kiểm soát người đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron nhập cảnh vào Việt Nam để ngăn chặn nguy cơ lây lan.
Đề nghị có gói hỗ trợ riêng cho người lao động quay lại làm việc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ LĐTB&XH xem xét, cùng các địa phương có gói hỗ trợ riêng cho người lao động (NLĐ) quay lại làm việc khi phát biểu sáng 11/11 tại phiên chất vấn.
Hội thảo doanh nghiệp về thúc đẩy hợp tác kinh tế Saint Petersburg - Việt Nam

Ủy ban Đổi ngoại Thành phố Saint Petersburg và Ủy ban về Chính sách Công nghiệp, Sáng tạo và Thương mại Thành phố Saint Petersburg phối hợp tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp về thúc đẩy hợp tác kinh tế Saint Petersburg - Việt Nam vào ngày 10/11/2021. Ban Tổ chức mong muốn mời các doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Hội thảo theo hình thức trực tuyến.
Tham dự Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2021

Trong bối cảnh kinh tế, giao thương toàn cầu vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và các diễn biến phức tạp, khó lường do đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và EU đã chứng kiến sự tăng trưởng khả quan, ngay cả so với thời kỳ trước đại dịch. Kết quả ấn tượng này được nhận định có sự hỗ trợ đáng kể từ việc thực thi Hiệp định Thương mại tự do EVFTA.