TIÊU ĐIỂM :

TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh Corona

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chia sẻ như vậy tại buổi kiểm tra, làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Y tế với TP.HCM về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) vào chiều 9/2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu. Ảnh TTO

Ông Liêm cho biết hiện TPHCM thực hiện phương châm 5 tại chỗ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Trong đó, nhiệm vụ tại chỗ là tất cả các sở ngành, chủ tịch quận, huyện đều phải có kế hoạch riêng trong việc phòng chống dịch bệnh.

"Bí thư yêu cầu các sở ngành, quận huyện trước 15h ngày 14/2 phải có kế hoạch. Kế hoạch này không phải cứng mà mềm dẻo, linh hoạt, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh", ông Liêm nói.

Phó chủ tịch UBND TP cho biết thêm liên quan đến bệnh dịch bệnh nCoV, TP tổ chức họp phiên đầu tiên từ ngày 30 tết, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm bệnh đầu tiên tại TP để triển khai những công việc liên quan.

Lãnh đạo TP triển khai rất kịp thời chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng, các bộ ngành. Đến nay, TP ban hành 12 văn bản liên quan để chỉ đạo các sở ngành, quận huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh. TP cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến cấp TP để chỉ đạo xuyên suốt.

Lãnh đạo TP còn làm việc với các sở, ngành để chỉ đạo thực hiện nhiều công việc. Đồng thời, lãnh đạo TP chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến báo chí tránh để người dân hoang mang.

Theo ông Liêm, hiện nay TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh.

Thứ nhất, tập trung tuyên truyền đến từng hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh. Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP đã in và phát 5 triệu tờ rơi với nội dung những khuyến cáo phòng chống bệnh do nCoV cho người dân ở 24 quận, huyện.

Xây dựng mẫu và in 4,5 triệu bản cam kết giữa các hộ dân và chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đã cấp cho các quận, huyện để thực hiện ký cam kết.

Thứ hai, huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo người dân biết cách tự phòng dịch bệnh.

Cuối cùng, giám sát, cách ly chặt chẽ nhằm đảm bảo kiểm soát không để xảy ra lây lan và hạn chế tối đa số ca tử vong.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Các tin khác

Ra mắt Trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19

Ra mắt Trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19

Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Y tế vừa chính thức ra mắt Trợ lý ảo (chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ https://ehealth.gov.vn.
Chuyên gia đưa ra 8 giải pháp giúp doanh nghiệp Việt trong bối cảnh dịch Covid-19

Chuyên gia đưa ra 8 giải pháp giúp doanh nghiệp Việt trong bối cảnh dịch Covid-19

Theo TS. Cấn Văn Lực và nhóm chuyên gia của Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV, nguy cơ kinh tế Việt Nam chịu tác động tiêu cực là tương đối cao, nhiều doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng song một số mô hình và lĩnh vực kinh doanh lại có thêm cơ hội nhất định.
Kinh tế Việt Nam cần những giải pháp kép đồng bộ

Kinh tế Việt Nam cần những giải pháp kép đồng bộ

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 1/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất quán quan điểm rằng, sẽ không điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng. Điều này đang đặt ra trách nhiệm nặng nề cho các bộ, ngành, địa phương trong việc nỗ lực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 với những giải pháp kép đồng bộ.
[Tác động của COVID-19 đối với kinh tế Việt Nam] (Bài 3) Du lịch, hàng không “dính đòn”

[Tác động của COVID-19 đối với kinh tế Việt Nam] (Bài 3) Du lịch, hàng không “dính đòn”

Vận tải hàng không chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề do những tác động của dịch COVID-19 gây ra. Cùng với đó, số lượng khách du lịch từ các quốc gia cũng sẽ giảm mạnh.
TPHCM ra mắt 2 trung tâm điều hành thông minh của ngành y tế và giáo dục

TPHCM ra mắt 2 trung tâm điều hành thông minh của ngành y tế và giáo dục

Sáng 11/2, Sở Y tế TPHCM và Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt mô hình thí điểm Trung tâm điều hành y tế thông minh và Trung tâm điều hành giáo dục thông minh.
Tháo gỡ khó khăn hoạt động XNK, vận chuyển hàng hóa qua biên giới

Tháo gỡ khó khăn hoạt động XNK, vận chuyển hàng hóa qua biên giới

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện 224/CĐ-TTg về việc tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp