TIÊU ĐIỂM :

TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh Corona

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chia sẻ như vậy tại buổi kiểm tra, làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Y tế với TP.HCM về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) vào chiều 9/2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu. Ảnh TTO

Ông Liêm cho biết hiện TPHCM thực hiện phương châm 5 tại chỗ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Trong đó, nhiệm vụ tại chỗ là tất cả các sở ngành, chủ tịch quận, huyện đều phải có kế hoạch riêng trong việc phòng chống dịch bệnh.

"Bí thư yêu cầu các sở ngành, quận huyện trước 15h ngày 14/2 phải có kế hoạch. Kế hoạch này không phải cứng mà mềm dẻo, linh hoạt, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh", ông Liêm nói.

Phó chủ tịch UBND TP cho biết thêm liên quan đến bệnh dịch bệnh nCoV, TP tổ chức họp phiên đầu tiên từ ngày 30 tết, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm bệnh đầu tiên tại TP để triển khai những công việc liên quan.

Lãnh đạo TP triển khai rất kịp thời chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng, các bộ ngành. Đến nay, TP ban hành 12 văn bản liên quan để chỉ đạo các sở ngành, quận huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh. TP cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến cấp TP để chỉ đạo xuyên suốt.

Lãnh đạo TP còn làm việc với các sở, ngành để chỉ đạo thực hiện nhiều công việc. Đồng thời, lãnh đạo TP chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến báo chí tránh để người dân hoang mang.

Theo ông Liêm, hiện nay TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh.

Thứ nhất, tập trung tuyên truyền đến từng hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh. Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP đã in và phát 5 triệu tờ rơi với nội dung những khuyến cáo phòng chống bệnh do nCoV cho người dân ở 24 quận, huyện.

Xây dựng mẫu và in 4,5 triệu bản cam kết giữa các hộ dân và chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đã cấp cho các quận, huyện để thực hiện ký cam kết.

Thứ hai, huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo người dân biết cách tự phòng dịch bệnh.

Cuối cùng, giám sát, cách ly chặt chẽ nhằm đảm bảo kiểm soát không để xảy ra lây lan và hạn chế tối đa số ca tử vong.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Các tin khác

Việt Nam nên làm gì với làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19?

Việt Nam nên làm gì với làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19?

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân vừa có bài nhận định và đánh giá về dịch COVID-19 trên thế giới: Các nước đang bước vào làn sóng COVID-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam. Mời bạn đọc xem toàn văn bài viết.
Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi kinh tế Việt Nam

Diễn biến dịch Covid-19 trên thế giới và kiến nghị 9 nhóm giải pháp phục hồi kinh tế Việt Nam

Ngày 11-3-2020, đúng 70 ngày từ ngày 1-1-2020 và 2 tháng sau khi có ca chết đầu tiên vì COVID-19 ở Trung Quốc, WHO tuyên bố đại dịch COVID-19 toàn cầu. Chỉ sau 3 tháng ghi nhận ca chết đầu tiên (11-1 đến 11-4-2020), đã có 207 nước bị mắc COVID-19 chiếm 99% dân số thế giới và 99% GDP toàn cầu.
Có 235 dịch vụ cho doanh nghiệp tại Cổng Dịch vụ công quốc gia

Có 235 dịch vụ cho doanh nghiệp tại Cổng Dịch vụ công quốc gia

Được khai trương vào cuối năm 2019, đến nay trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) đã tích hợp, cung cấp 406 dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 235 dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp, theo thông tin tại hội nghị giới thiệu về cổng thông tin này của Chính phủ tổ chức vào sáng 19-5.
Trang web tổ chức đấu giá trực tuyến đầu tiên đã được vận hành

Trang web tổ chức đấu giá trực tuyến đầu tiên đã được vận hành

Ngày 18-5, Công ty Đấu giá hợp danh số 5 - Quốc gia đã vận hành trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến đầu tiên tại địa chỉ http://daugiaso5.vn (http://daugiaviet.vn).
Làm gì để đón sóng FDI dịch chuyển?

Làm gì để đón sóng FDI dịch chuyển?

Để thực sự đón nhận được dòng đầu tư tận dụng lợi thế của quốc gia thoát dịch COVID-19 sớm, Việt Nam cần xây dựng chiến lược phát triển hạ tầng sẵn sàng.
Doanh nghiệp phải được tái cơ cấu để phát triển bền vững

Doanh nghiệp phải được tái cơ cấu để phát triển bền vững

Trưa 9/5, phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các DN không được trông chờ, ỷ lại trong phát triển; DN phải được tái cơ cấu để phát triển, nâng cao trình độ quản trị để phát triển bền vững; áp dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ để nâng cao năng suất.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp