350 doanh nghiệp tham gia Automechanika 2017

Một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới về triển lãm Ô tô – Automechanika – sẽ diễn ra tại Tp.HCM từ ngày 15-17 tháng 3 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Phát biểu tại buổi họp báo hôm 15-2, ban tổ chức Automechanika cho hay triển lãm năm nay có quy mô 9.200 mét vuông, thu hút 350 doanh nghiệp tham gia (83% doanh nghiệp nước ngoài) đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ: Arab Saudi, Pakistan, Bulgaria, Đức, Ba Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore, Ý, Ấn Độ, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam.

Về phía Đài Loan, năm nay Hiệp hội Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cùng 7 Hiệp hội liên quan sẽ gửi phái đoàn gồm 60 doanh nghiệp tham gia với diện tích triển lãm 1.200m2. Trong khi đó, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Singapore (ASME) cùng Hiệp hội phụ tùng Ô tô Thái Lan có 75 doanh nghiệp tham dự.

Sự tham gia đông đảo từ các doanh nghiệp nước ngoài chứng tỏ họ đặt niềm tin vào thị trường Việt Nam cũng như tiềm năng tăng trưởng của ngành ô tô Việt Nam.

Nhóm sản phẩm trưng bày tại Automechanika 2017 gồm phụ tùng và linh kiện, điện tử và hệ thống, phụ kiện và tùy chỉnh, sửa chữa và bảo trì, quản lý và giải pháp kỹ thuật số, dịch vụ rửa xe, chăm sóc và cải tạo.

Chủ tịch Hiệp hội phụ tùng Ô tô Thái Lan Nattawat Bunworaset nhận định các doanh nghiệp Thái Lan hiện rất chú trọng đến thị trường Việt Nam với nhu cầu ô tô đang tăng trưởng nhanh, ông cho rằng sức mua sẽ còn tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Automechanika là một trong những chuỗi triển lãm của công ty triển lãm Messe Frankurt (Đức). Automechanika 2017 do công ty Messe Frankurt, công ty triển lãm quốc tế Chan Chao, công ty Yorkers Exhibition Việt Nam đồng tổ chức. Dự kiến, Automechanika sẽ thu hút 8000 lượt khách tham quan chuyên ngành đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn vccinews.vn