Đoàn khảo sát thị trường, xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại Cuba năm 2018

Thời gian: 15/04/2018 -24/04/2018
Địa điểm: thành phố Havana - Vinales - Cuba
Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Đơn vị tổ chức:

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ nâng cao khả năng xuất khẩu và tìm kiếm thị trường cho Doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận. Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) tổ chức “Đoàn khảo sát thị trường, xúc tiến Thương mại và Đầu tư tại Cuba năm 2018”.

Hiện nay nước cộng hòa Cuba đang quyết tâm thực hiện chính sách cởi mở hơn đối với nền kinh tế nước nhà. Nhiều chính sách điều hành kinh tế được thay đổi để phù hợp với kinh tế thị trường của thế giới. Thúc đẩy kêu gọi đầu tư nhằm nâng cao tính cạnh tranh của nền kinh tế như xây dựng cảng biển mới, đầu tư cho hệ thống đường sắt, cảng hàng không, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, đổi mới ngành công nghiệp luyện kim và khai thác khoáng sản. Kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống. Ngoài ra Cuba cũng mong muốn xuất khẩu các nhóm hàng như dịch vụ du lịch, dịch vụ y tế chuyên sâu, sản phẩm y dược và công nghệ sinh học.

Nhìn chung tiềm năng và cơ hội cho các doanh nghiệp của cả hai nước trong việc khai thác thị trường của nhau và hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch là rất lớn. Hiện tại, Việt Nam có nhiều thuận lợi để mở rộng thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng có thế mạnh như: dệt may, da giày, hàng thủ công mỹ nghệ, nông sản, thủy sản,… cũng như kêu gọi hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng, năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục, y tế và du lịch.

Với mong muốn tạo mọi điều kiện cho thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh lân cận được tham gia công tác xúc tiến thương mại tại Cuba,Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thông báo chương trình cụ thể như sau:

Mục tiêu:

 • Nhằm quảng bá môi trường đầu tư tại Thành phố cũng như giới thiệu một số dự án kêu gọi đầu tư tiêu biểu thuộc các lĩnh vực giao thông, cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế và nông nghiệp công nghệ cao…của Thành phố.
 • Tăng cường quảng bá sản phẩm xuất khẩu là thế mạnh của Việt Nam có tiềm năng tiêu thụ tại thị trường Cuba như vật liệu xây dựng, thủ công mỹ nghệ, dệt may da giày, lương thực và thực phẩm, cơ khí - điện, điện tử, nhựa gia dụng,…
 • Đẩy mạnh kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tại Cuba.
 • Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam – Cuba.

Quy mô: 25 doanh nghiệp.

Thời gian: từ ngày 15/04 đến ngày 24/04/2018 (10 ngày, 09 đêm).

Địa điểm: tại thành phố Havana - Vinales - Cuba.

Ngành hàng mục tiêu: Thực phẩm chế biến, tiêu dùng, xây dựng, dịch vụ…

Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế được thành lập theo quy định của pháp luật.

Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có khả năng cạnh tranh và năng lực xuất khẩu, nhân sự tham gia đoàn có khả năng, nghiệp vụ tham gia chương trình xúc tiến thương mại quốc tế.

Chi phí:

 • Nhà nước hỗ trợ 100% chi phí quảng bá cho đoàn, chi phí kết nối giao thương với Doanh nghiệp Cuba.
 • Doanh nghiệp chịu 100% chi phí xuất nhập cảnh, ăn ở, đi lại…
 • Cụ thể: 182.000.000 đồng/nhân sự (một trăm tám mươi hai triệu đồng chẵn)
 • Vui lòng xem chi tiết trong phần hợp đồng.

Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị)
 • Phiếu đăng ký tham gia
 • Hợp đồng doanh nghiệp

Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày31 tháng 03 năm 2018. Do số lượng doanh nghiệp có hạn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư sẽ thông báo chính thức tới các doanh nghiệp sau khi danh sách tổng đoàn được phê duyệt.

Mọi thông tin chi tiết hoặc yêu cầu trợ giúp, vui lòng liên hệ:

Phòng Xúc tiến Thương mai - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3910 4565 – 3911 5354

0932 167 916 (Phương Anh) - 0983 939 000 (Phước Tiến)

Fax: (028) 3910 1303

Email: anhlp@itpc.gov.vn; tienntp@itpc.gov.vn;

Website: www.itpc.gov.vn; www.facebook.com/itpc.xttm


Nguồn: Itpc.gov.vn

Các tin khác

Mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản

Mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản

Sở Công Thương nhận được Văn bản số 5881/BCT-AP ngày 16/07/2017 của Bộ Công Thương về việc mời tham gia Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản
Cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Los Angeles, Hoa Kỳ

Cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Los Angeles, Hoa Kỳ

Hội đồng Kinh doanh Los Angeles (LABC) đang tổ chức một đoàn doanh nghiệp và quan chức Thành phố, do Thị trưởng Eric Garrett dẫn đầu, tới TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh về các lĩnh vực: quy hoạch và thiết kế đô thị, công nghệ thành phố thông minh, năng lượng, y tế, tài chính, giải trí, giáo dục và bất động sản.
Mời tham gia “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018”

Mời tham gia “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018”

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Chương trình hành động số 45-Ctr/TU ngày 06/11/2009 về thực hiện Cuộc vận động của Thành ủy Đà Nẵng, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng, Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng tổ chức “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018” từ ngày 12/12 đến ngày17/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng.
26-30/8: Mời tham gia giao thương mặt hàng Gỗ tại Hàn Quốc

26-30/8: Mời tham gia giao thương mặt hàng Gỗ tại Hàn Quốc

Vinanet - Bộ Công Thương dự kiến tổ chức “Đoàn doanh nghiệp giao thương và xúc tiến xuất khẩu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Hàn Quốc” từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu về thị trường, hệ thống phân phối của Hàn Quốc.
Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet lần thứ II năm 2018

Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet lần thứ II năm 2018

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ các Doanh nghiệp xâm nhập, mở rộng thị trường, thiết lập các kênh phân phối sản phẩm Việt Nam tại các chợ truyền thống, siêu thị của Lào.
Mời doanh nghiệp tham dự Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Mời doanh nghiệp tham dự Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

VIETRADE - Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) có hiệu lực, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã tăng 36 lần từ 1,4 tỷ USD lên 50,81 tỷ USD (2017).

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp