Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp kết nối nhà nhập khẩu Thái Lan

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức các chương trình hội thảo, hội nghị kết nối và triển lãm tại Thành phố Hồ Chí Minh và Thái Lan và đã hỗ trợ doanh nghiệp đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối của Big C trên toàn quốc và Thái Lan. Năm 2020, ITPC sẽ tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Central Group Việt Nam triển khai các họat động này.

Mời tham dự Đoàn giao dịch thương mại tại Nam Phi

Thực hiện chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2019, nhằm hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng cơ hội, tiếp cận và khai thác thị trường Nam Phi và vùng phụ cận, Cục Xúc tiến thương mại (Cục XTTM) phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nam Phi, cùng với các cơ quan hữu quan liên quan tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Nam Phi. Chương trình làm việc của Đoàn gồm các Hội thảo Xúc tiến thương mại – Đầu tư Việt Nam – Nam Phi, Giao thương trực tiếp doanh nghiệp Việt Nam – Doanh nghiệp Nam Phi, tham gia trưng bày các sản phẩm thế mạnh Việt Nam tại Hội chợ (dự kiến), khảo sát hệ thống phân phối bán lẻ tại Johannesburg và Cape Town, kết nối doanh nghiệp trực tiếp với tập đoàn, công ty tại Johanesburg và Cape Town.

1. Mục tiêu: Quảng bá sản phẩm, tìm kiếm các đối tác nhập khẩu, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tìm hiểu, tiếp cận thị trường, nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, các yêu cầu đặc thù của thị trường, từ đó lập kế hoạch thâm nhập, phát triển và đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang khối thị trường châu Phi nói chung và Nam Phi nói riêng, tăng kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Nam Phi.

2. Quy mô: 15-20 doanh nghiệp

3. Thời gian: từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 06 năm 2019.

4. Địa điểm: Thành phố Johannesburg và Thành phố Cape Town – Nam Phi

5. Ngành hàng: đa ngành, ưu tiên dệt may, da giày, nông sản, thủy sản, thực phẩm tươi, thực phẩm chế biến, đồ gỗ nội thất, quà tặng, đồ gia dụng, văn phòng phẩm…..

6. Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, hiệp hội ngành hàng, các trung tâm xúc tiến thương mại - đầu tư, đại diện các địa phương.

7. Chi phí: (chương trình chi tiết đính kèm)

a. Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp tham gia

Nhà nước hỗ trợ 01 vé máy bay khứ hồi chặng HCM/Hà Nội – Johannesburg – Cape Town – HCM/Hà Nội cho mỗi doanh nghiệp được lựa chọn. (theo Quy định tại Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài Chính)

b. Chi phí doanh nghiệp chịu trách nhiệm khi tham gia chương trình

-  Chi phí tham dự các buổi giao thương, trưng bày sản phẩm và làm việc tại Nam Phi theo lịch trình; chi phí catalog Đoàn, lệ phí visa, tiền khách sạn, tiền ăn uống, xe ô tô đi lại, bảo hiểm và các chi phí phát sinh khác theo yêu cầu của doanh nghiệp trong thời gian làm việc tại Nam Phi.

-  Doanh nghiệp chịu chi phí liên quan nếu vi phạm quy định của Ban tổ chức.

c. Chi phí đặt cọc để tham gia chương trình

Mỗi đại biểu đặt cọc 30 triệu đồng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Chi phí được chuyển khoản về:

+ Tên tài khoản: Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM;

+ Địa chỉ: Lầu 5, số 8 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP. HCM

+ Số tài khoản: 007.100.0997631 tại ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh TP. HCM

Chi nhánh Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu tại TP.HCM (Cục XTTM) sẽ tiến hành hoàn trả chi phí đặt cọc trong thời gian 10 ngày sau khi doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tham gia chương trình và tại thời điểm ngay sau khi được Bộ Tài chính duyệt quyết toán chương trình.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia Đoàn sau ngày 29 tháng 04 năm 2019 vì bất kỳ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đặt cọc. Phần chi phí này sẽ được Ban tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí Nhà nước đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức các sự kiện và tuyên truyền quảng bá.

7. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp được hỗ trợ

Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong ba năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ tham gia hội thảo, giao thương với khách hàng quốc tế, đăng ký sớm theo đúng thời gian quy định, ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Châu Phi, ưu tiên sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường Nam Phi, ưu tiên các doanh nghiệp đã tham gia nghiêm túc các hoạt động thuộc chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia.

8. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội dung và quy định của Ban tổ chức Đoàn.

- Tham gia đầy đủ chương trình chính thức của Đoàn, chuẩn bị kỹ nội dung, tài liệu, hàng mẫu… để làm việc với đối tác tại Nam Phi.

- Sau khi kết thúc Đoàn, trong vòng 10 ngày các doanh nghiệp tham dự Đoàn phải gửi báo cáo kết quả, chứng từ thanh toán phần kinh phí hỗ trợ về Cục XTTM.

9. Hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình gồm

- Đơn đăng ký tham gia (theo mẫu);

- 03 bản Quyết định cử nhân sự tham gia Chương trình (bản gốc);

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y bản chính, đóng dấu đơn vị);

- Photo hộ chiếu của người tham gia còn hiệu lực đến tháng 01 năm 2020

Lưu ý: Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia, gửi thêm 01 bản mềm Hồ sơ tham dự kèm theo 01 ảnh logo doanh nghiệp và 05 ảnh sản phẩm có chất lượng để giới thiệu trên catalogue của Đoàn về địa chỉ: truchh@vietrade.gov.vn; huynhtruc0709@gmail.com

10. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 18 tháng 04 năm 2019. Do số lượng doanh nghiệp được hỗ trợ có hạn, Cục XTTM sẽ thông báo chính thức tới từng doanh nghiệp sau khi danh sách các doanh nghiệp tham gia được phê duyệt.

Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

Cục Xúc tiến thương mại

Địa chỉ: Lầu 9, Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, Tp.HCM

Người liên hệ:  Anh Huỳnh Hữu Trực (0903.115880)

Anh Nguyễn Phi Long (0915.383.443)

Điện thoại:      (028) 38297282, ext: 116/119      Fax: 028 39140549

Địa chỉ email: truchh@vietrade.gov.vn /longnp@vietrade.gov.vn

Các tin khác

Tham gia hội chợ tại Myanmar có thể được hỗ trợ 100% kinh phí

Tham gia hội chợ tại Myanmar có thể được hỗ trợ 100% kinh phí

Hội chợ diễn ra cùng thời điểm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có chuyến thăm và làm việc tại Myanmar, từ ngày 2-3/4, trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai quốc gia năm 2010.Theo Bộ Công Thương, hội chợ lần này tập trung giới thiệu các sản phẩm nhằm xúc tiến đầu tư tại Myanmar.
Hội chợ Sản Phẩm và Dịch vụ trẻ em 2010 - Baby & Child’s Product and Service Fair 2010 – BCF

Hội chợ Sản Phẩm và Dịch vụ trẻ em 2010 - Baby & Child’s Product and Service Fair 2010 – BCF

Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ quốc...
PRV 2010: Cơ hội giao thương lớn cho ngành nhựa Việt Nam

PRV 2010: Cơ hội giao thương lớn cho ngành nhựa Việt Nam

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2010 (triển lãm quốc tế về lĩnh vực nhựa và cao su tại Việt Nam – PRV 2010) sẽ diễn ra từ ngày 18-20/3/2010 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, được đánh giá sẽ mở ra cơ hội và tiềm năng phát triển...
Gặp gỡ đối tác Việt Nam - Tây Ban Nha cho các dự án do quỹ đa biên tài trợ

Gặp gỡ đối tác Việt Nam - Tây Ban Nha cho các dự án do quỹ đa biên tài trợ

Viện Ngoại thương Tây Ban Nha (ICEX) và Phòng Kinh tế và thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện “Gặp gỡ đối tác Việt Nam - Tây Ban Nha cho các dự án do quỹ đa biên tài trợ” vào tháng 3 tại Hà Nội (ngày 23 và 24, Khách sạn Meliá) và TP. Hồ Chí Minh...
TP.HCM: Sắp diễn ra Triển lãm Propak Việt Nam 2010

TP.HCM: Sắp diễn ra Triển lãm Propak Việt Nam 2010

Được sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND TP.HCM, Công ty Tổ chức triển lãm VCCI (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) sẽ tổ chức Triển lãm Propak Việt Nam 2010 từ ngày 18-20/3 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).
Hội chợ quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ và Quà tặng lần thứ nhất

Hội chợ quốc tế hàng Thủ công mỹ nghệ và Quà tặng lần thứ nhất

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam từ ngày 22 đến 26/4/2010, Hội chợ Quốc tế về hàng Thủ công mỹ nghệ và Quà tặng (Lifestyle Vietnam) sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp thủ công mỹ nghệ trong nước giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của mình tới đông đảo doanh nghiệp...

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp