Mời tham dự Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2018 theo Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Theo đó Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018. Cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu:

- Tổ chức Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 đối với tỉnh Quảng Ninh là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đẩy mạnh Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP theo Đề án Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh” giai đoạn 2017-2020; Hội chợ là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng Năm du lịch quốc gia 2018 tổ chức tại Hạ Long - Quảng Ninh;

- Là hoạt động thường niên trong Chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm xúc tiến tiêu thụ sản phẩm, tạo tiền đề phát triển các ngành dịch vụ theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 05/02/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; cung cấp ra thị trường tiêu dùng và khách du lịch nhiều sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh, phong phú về mẫu mã chủng loại, có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người nông dân; Nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

- Đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường trong nước và quốc tế; thực hiện việc giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; Tạo điều kiện cho các DN/HTX,CSSX sản phẩm OCOP Tỉnh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm.

- Thực hiện chủ trương tăng cường Xúc tiến thương mại nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế các sản phẩm nông nghiệp; tạo động lực từng bước nâng cao chất lượng, bao bì mẫu mã các sản phẩm OCOP Quảng Ninh; định hướng các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh hội nhập với các sản phẩm trong nước và khu vực.

- Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018 là một sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2018 được tổ chức tại Hạ Long - Quảng Ninh; tạo nguồn cung phong phú các sản phẩm OCOP Quảng Ninh phục vụ thị trường; là cơ hội tốt để Quảng bá và Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế nhân dịp sự kiện Năm du lịch quốc gia 2018.

-  Gắn kết quyền lợi của các DN/HTX/CSSX sản phẩm OCOP Quảng Ninh  trong hoạt động Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm; trọng tâm là các sản phẩm OCOP Quảng Ninh đã được xếp hạng từ 3 sao đến 5 sao; mời thêm các tổ chức về lĩnh vực khoa học công nghệ chế biến sau thu hoạch tham gia gian hàng tại hội chợ nhằm kết nối công nghệ vào sản xuất nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

- Mời các tỉnh /thành phố bạn với những sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản tiêu biểu; mời các DN và các tổ chức quốc tế trong khu vực tích cực tham gia gian hàng tại hội chợ nhằm quảng bá văn hóa, sản phẩm vùng miền và tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế;

 1. Quy mô: Trên 450 gian hàng của các DN trong và ngoài nước.
 2. Thời gian: Từ ngày 27/4  đến ngày 02/5/2018
 3. Địa điểm: Cung Quy hoạch, hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh
 4. Ngành hàng: Các sản phẩm OCOP thuộc Chương trình OCOP Quảng Ninh và các sản phẩm nông sản, đặc sản của các tỉnh/thành phố bạn. Các tổ chức và doanh nghiệp nước ngoài. Các DN tham gia hội chợ khi trưng bày tại hội chợ phải đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tuân thủ các quy định theo Luật thương mại.
 5. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức Xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật( gọi tắt là Doanh nghiệp). Các đối tượng khác không được hỗ trợ kinh phí tham gia Hội chợ.
 6. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia Chương trình:

- Ưu tiên các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm OCOP của tỉnh.

- Các tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh thành trong nước và quốc tế.

- Các hiệp hội ngành hàng, Doanh nghiệp có uy tín, thương hiệu lớn trên thị trường.

- Các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Quảng Ninh sản xuất các mặt hàng

nông sản chế biến, đồ uống, thực phẩm  - ẩm thực, Nội thất - trang trí - lưu niệm, Thảo dược, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ các tỉnh thành phố  trên cả nước.

 - Các doanh nghiệp, HTX sản xuất sản phẩm như: nông sản chế biến, đồ uống, thực phẩm  - ẩm thực, Nội thất - trang trí - lưu niệm, Thảo dược, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ các tỉnh thành phố  trên cả nước.

 1. Chi phí: Kinh phí nguồn Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018 hỗ trợ các doanh nghiệp như sau:

- Doanh nghiệp tham gia hội chợ được hỗ trợ 50% chi phí thuê tham gia gian hàng theo quy định tại Thông tư 171/TT-BTC ngày 4 /11/ 2014 của Bộ Tài Chính. BTC hỗ trợ 50% phí thuê gian hàng nhưng tối đa không quá 03 gian hàng/01 đơn vị đăng ký tham gia.

- Giá gian hàng tiêu chuẩn: 6.000.000đ/gian hàng.

 1. Các nghĩa vụ khi tham gia Chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện các quy định hiện hành.

- Báo cáo kết quả tham gia hội chợ.

 1. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia Chương trình:

- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Công chứng hoặc đóng dấu của đơn vị).

- Bản đăng ký tham gia hội chợ (theo mẫu).

- Hợp đồng kinh tế (mẫu); Biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng (mẫu).

 1. Thời hạn đăng ký tham gia: Đăng ký gửi đến Ban Tổ chức hội chợ trước ngày 15/4/2018 (Theo dấu bưu điện).

 

Các đơn vị quan tâm mời gửi hồ sơ về:

Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh

ĐC: Cầu I, phường Cao Xanh, Hạ Long, Quảng Ninh.

Điện thoại: 0203.3626720;     Fax: 0203.3628199

Website: Qnitrade.gov.vn

Người liên hệ: Chị Lương: 0904 524 722;  Anh Tùng:  0972 345 222./.

Nguồn: Vietrade.gov.vn

Các tin khác

Mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản

Mời tham gia tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản

Sở Công Thương nhận được Văn bản số 5881/BCT-AP ngày 16/07/2017 của Bộ Công Thương về việc mời tham gia Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản
Cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Los Angeles, Hoa Kỳ

Cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Los Angeles, Hoa Kỳ

Hội đồng Kinh doanh Los Angeles (LABC) đang tổ chức một đoàn doanh nghiệp và quan chức Thành phố, do Thị trưởng Eric Garrett dẫn đầu, tới TP Hồ Chí Minh để tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh về các lĩnh vực: quy hoạch và thiết kế đô thị, công nghệ thành phố thông minh, năng lượng, y tế, tài chính, giải trí, giáo dục và bất động sản.
Mời tham gia “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018”

Mời tham gia “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018”

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động và Chương trình hành động số 45-Ctr/TU ngày 06/11/2009 về thực hiện Cuộc vận động của Thành ủy Đà Nẵng, Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng, Công ty Quản lý Hội chợ triển lãm và các chợ Đà Nẵng tổ chức “Hội chợ Hàng Việt – Đà Nẵng 2018” từ ngày 12/12 đến ngày17/12/2018 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Đà Nẵng.
26-30/8: Mời tham gia giao thương mặt hàng Gỗ tại Hàn Quốc

26-30/8: Mời tham gia giao thương mặt hàng Gỗ tại Hàn Quốc

Vinanet - Bộ Công Thương dự kiến tổ chức “Đoàn doanh nghiệp giao thương và xúc tiến xuất khẩu mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường Hàn Quốc” từ ngày 26 đến 30 tháng 8 năm 2018 với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu về thị trường, hệ thống phân phối của Hàn Quốc.
Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet lần thứ II năm 2018

Hội chợ triển lãm Thương mại – Dịch vụ – Du lịch thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Savannakhet lần thứ II năm 2018

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ các Doanh nghiệp xâm nhập, mở rộng thị trường, thiết lập các kênh phân phối sản phẩm Việt Nam tại các chợ truyền thống, siêu thị của Lào.
Mời doanh nghiệp tham dự Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

Mời doanh nghiệp tham dự Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại tại Hoa Kỳ

VIETRADE - Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Kể từ khi Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) có hiệu lực, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã tăng 36 lần từ 1,4 tỷ USD lên 50,81 tỷ USD (2017).

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp