Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 18 - Vietnam Medi Pharm Expo 2018

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược lần thứ 18 - Vietnam Medi Pharm Expo 2018

CẦU NỐI HIỆU QUẢ CHO CÁC DOANH NGHIỆP TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Vietnam Medi Pharm Expo 2018 do Công ty Vinexad – Bộ Công Thương tổ chức thường niên trong suốt 17 năm qua. Năm nay, triển lãm duy trì đà tăng trưởng khi tiếp tục mở rộng sự tham gia của nhiều DN trong nước và các quốc gia mới. Máy móc, công nghệ tiên tiến sẽ giới thiệu tại Vietnam Medipharm Expo 2018. Triển lãm sẽ được tổ chức từ ngày 02~04/08/2018 tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Sài gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q. 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đạt được trong các năm trước, năm nay Vietnam Medipharm Expo dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước (tăng 20% so với năm 2017). Theo thống kê của Ban tổ chức, số lượng doanh nghiệp tham gia đến từ các quốc gia tăng đều trong 3 năm trở lại đây, một số các thị trường tiêu biểu như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Đài Loan (43%), các quốc gia và vùng lãnh thổ mới như: Israel, Iran, Mông Cổ, Ucraina, Nga, Mỹ …

 Trong các nhóm ngành hàng trưng bày chủ yếu: Thiết bị y tế (55%); Dược phẩm (17%); Thiết bị trong ngành Dược (23%), nhận thấy sự gia tăng của một số nhóm ngành hàng như: Nha khoa, Nhãn khoa, Thiết bị thẩm mỹ, Dược phẩm thiên nhiên, Thực phẩm bổ sung, ….

Nếu như cách đây 4 – 5 năm, các DN sản trong nước còn nhiều hạn chế trong lĩnh vực này, thì giờ đây các sản phẩm được sản xuất trong nước như Máy móc, dây chuyên sản xuất dược phẩm (dây chuyền bao viên tự động, xử lý nguyên liệu kín, ép vỉ, khuôn mẫu, …); Hệ thống làm lạnh, Thiết bị chuẩn đoán chỉnh hình, Ống nghiệm chân không, Giường bệnh, Găng tay, Bông băng y tế, … đang tăng trưởng đều đặn. Cùng với đó phải kể đến các DN FDI đầu tư sản xuất tại các KCN đã và đang góp phần tích cực trong việc cung cấp, phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh trong cả hai nhóm lĩnh vực Thiết bị y tế và Dược phẩm.

Nếu như đi triển lãm là cơ hội để các DN tham gia quảng bá, tiếp cận với các chuyên gia, giáo sư, bác sỹ, dược sỹ trong ngành và các nhà sản xuất – kinh doanh – phân phối … thì đây cũng là cơ hội tốt để các DN sản xuất trong nước, trong đó nổi bật là nhóm các DN Dược có cơ hội gặp gỡ đối tác nước ngoài, giúp mở rộng giao thương, cùng với đó quảng bá tới bạn bè quốc tế tốc độ phát triển và nhu cầu của thị trường Việt Nam, qua đó kêu gọi thu hút, đầu tư sản xuất tại Việt Nam.

Năm 2017, theo thống kê từ Ban tổ chức, nhờ vào việc tích cực quảng bá rộng khắp tới các bệnh viện công tư tại Tp. Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành lân cận, công văn tới Sở ban ngành liên quan, thư mời rộng rãi tới DN quốc tế và trong nước, tổ chức các cuộc hội thảo, cung cấp chi tiết thông tin DN tham gia (exhibitor) tới các đối tác thông qua hệ thống thu xếp cuộc gặp (B2B) … Vietnam Medipharm Expo đã tiếp đón khoảng 10,200 khách chuyên ngành (Việt Nam chiếm 67%, khách quốc tế chiếm 22%); khách công chúng khoảng 4,000 lượt, tăng 30% so với năm 2016.

Để phát huy được những mục đích đề ra của triển lãm, nhà tổ chức (Công ty Vinexad và Hội thiết bị Y tế thành phố Hồ Chí Minh) đã không ngừng tích cực kêu gọi các DN trong và ngoài nước tham gia, đồng thời nỗ lực truyền đi thông điệp về “cơ hội giao thương, mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam” tới các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài.

Triển lãm Vietnam Medipharm Expo lần thứ 18 dự kiến sẽ thu khoảng 15.000 lượt khách tới làm việc và tham quan.

Mọi thông tin chi tiết xem trên website: http://hcm.medipharmexpo.com.

Liên hệ: Công ty Vinexad – Bộ Công Thương (Ms. Thái Tuyết Hương - 0904 154438 – Email: medipharmexpo@vinexad.com.vn)

Các tin khác

Hội chợ - Triển lãm Quốc tế ASEAN tại TP. HCM năm 2018

Hội chợ - Triển lãm Quốc tế ASEAN tại TP. HCM năm 2018

Thay mặt Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Ban tổ chức Hội chợ Triển làm Quốc tế Asean tại Tp.Hồ Chí Minh, in gửi đến Quý vị lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất
Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017

Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017

Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác thương mại biên giới giữa Việt Nam - Campuchia và với mục tiêu tăng cường xuất khẩu hàng hóa vào thị trường các nước Tiểu vùng sông MêKông. Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên – An Giang năm 2017 là sự kiện thường niên diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 21/5/2017, do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang tổ chức tại khu Công nghiệp Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với quy mô trên 350 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Chương trình giao lưu văn hóa - thương mại các nước ASEAN

Chương trình giao lưu văn hóa - thương mại các nước ASEAN

Chương trình giao lưu văn hóa - thương mại các nước ASEAN (The 2018 Culture and Trade exchange program among ASEAN member countries) với chủ đề “Vì một Cộng đồng kinh tế ASEAN phát triển và thịnh vượng” sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 22/4 tại Công viên 23/9.
Mời tham dự Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018

Mời tham dự Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia năm 2018 theo Quyết định số 4838/QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Theo đó Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh là đơn vị chủ trì tổ chức Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh 2018. Cụ thể như sau:

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp