Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế TP.HCM năm 2018 - Chủ đề: Tạo thuận lợi thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh

Giới thiệu

Hội nhập kinh tế quốc tế và thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) góp phần giảm bớt rào cản thuế quan cho xuất khẩu hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, việc nâng cao năng lực cạnh tranh (quốc gia, doanh nghiệp, hàng hóa) không chỉ là miễn, giảm thuế quan mà còn bao gồm cả quá trình cải cách trong nước và cắt giảm các chi phí về xuất nhập khẩu, như chi phí liên quan các quy định kiểm tra chuyên ngành, thủ tục thông quan hàng hóa, xếp dỡ lưu kho tại cảng, vận chuyển nội địa và logistics.

Với mong muốn góp phần thúc đẩy tiến trình tạo thuận lợi thương mại tại Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập, Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hội nhập quốc tế thành phố phối hợp cùng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đồng tổ chức Diễn đàn hội nhập kinh tế quốc tế lần 1 - TP. HCM năm 2018 với chủ đề “Tạo thuận lợi thương mại & nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế” với các nội dung:

Chủ đề Tạo thuận lợi thương mại & nâng cao năng lực cạnh tranh cho Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế
Thời gian 13g00 – 17g00, Thứ Năm, ngày 08 tháng 11 năm 2018
Địa điểm Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Diễn giả

+ Đại diện Tổng Cục hải quan/Lãnh đạo Cục hải quan TP. HCM;

+ Đại diện Cục Xuất Nhập khẩu, Bộ Công Thương;

+ Chuyên gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam;

+ Đại diện Lãnh đạo VCCI, Chi nhánh TP. HCM;

+ Đại diện Lãnh đạo Hiệp hội/ Hội ngành nghề;

+ Đại diện Amcham tại TP. HCM;

Đơn vị tổ chức

Viện Nghiên cứu phát triển, Trung tâm Hội nhập quốc tế thành phố

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương

Thành phần

tham dự

Ban chỉ đạo hội nhập quốc tế TP.HCM & các tỉnh phía Nam, Sở ngành, Viện trường, Hiệp hội/ Hội ngành hàng và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
Nội dung Vui lòng xem thư mời chương trình kèm theo.

Hình thức

đăng ký

Quý đơn vị vui lòng click vào đường link sau để đăng ký

Thời hạn đăng ký trước 17g00 ngày 06/11/2018theo thông tin sau:

Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP. HCM

Địa chỉ: 149 Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

ĐT: (028)38205051/ Fax: (028)39325669.

Người liên hệ: C. Đông Xuân – 0903 070 510.

Email: hcc@wto.org.vn hoặc dongxuan-hcc@wto.org.vn

Tải file Thư mời chương trình.