TIÊU ĐIỂM :

PHUC KHANG CORPORATION ĐẠT TOP 10 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021

Ngày 09/12/2021, trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2021 (VCSF) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Phuc Khang Corporation đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững. Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững.
 

Hành trình 25 năm Sao Bắc Đẩu: Ra biển lớn cần sự thay đổi để thích nghi và phát triển

Đó là chia sẻ của “thuyền trưởng” Sao Bắc Đẩu - Ông Trần Anh Tuấn cho quá trình trưởng thành của một công ty doanh thu ngàn tỷ đồng qua 25 năm phát triển.

Ngày 05/12/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Sao Bắc Đẩu) chính thức bước sang năm thứ 25 năm thành lập, đánh dấu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra một chương mới trong sự nghiệp cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà, tiên phong đồng hành chương trình chuyển đổi số quốc gia, song song với các chương trình sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng.

PV: Được biết đến là một doanh nghiệp có bề dày phát triển về CNTT, trong xu hướng của chuyển đổi số, Sao Bắc Đẩu có định hướng và sự thay đổi như thế nào để đẩy mạnh lĩnh vực này?

 

Ông Trần Anh Tuấn (ảnh) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu: Không đứng ngoài xu thế chung, bản thân chúng tôi cũng phải thay đổi cho phù hợp xu hướng chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới.

Nếu như trước đây, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp giải pháp hạ tầng thì nay đã chuyển sang cung cấp trọn bộ giải pháp chuyển đổi số cho từng ngành khác nhau.

Theo đó, chúng tôi đi từ việc hiểu khách hàng nhiều hơn, hiểu từng khó khăn trong việc kinh doanh, định hướng phát triển của họ để phục vụ tốt hơn.

Tất nhiên, một mình Sao Bắc Đẩu không thể làm được, chúng tôi phải kết hợp các chuyên gia, đơn vị thành viên, đối tác trong hệ sinh thái để cải tiến dịch vụ cho từng ngành dọc, vốn được xem là thế mạnh cho nhiều khách hàng mục tiêu trên thương trường.

Vậy đâu là mục tiêu phát triển trọng điểm về thị trường và giải pháp cho dấu mốc 25 năm?

Thị trường trọng điểm thế mạnh của Sao Bắc Đẩu chính là Chính phủ, Ngành ngân hàng, Bất Động Sản, Y tế, Giáo dục, Logistics...

Song song đó, thời gian gần đây chúng tôi cũng tập trung thị trường mới là nông nghiệp khi đất nước chúng ta đang phát triển khá mạnh lĩnh vực này. Chúng tôi cũng hướng đến nền nông nghiệp số để cùng người nông dân tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Bên cạnh những khách hàng lớn, chúng tôi cũng chú trọng hướng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để có tính ổn định lâu dài khi thị trường có nhiều cạnh tranh.

Liên quan đến sự thay đổi thị trường, ông nhận định như thế nào về tình hình doanh nghiệp Việt Nam trước khủng hoảng đại dịch? Sao Bắc Đẩu có giải pháp nào để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng này?

Không phải vì COVID-19 thì chúng ta mới thay đổi khi chuyển đổi số là xu hướng và Sao Bắc Đẩu không thể đứng ngoài cuộc chơi này.

Để tiếp sức quá trình chuyển đổi số thêm tích cực, chúng tôi cũng tập trung cho những giải pháp tối ưu, nhằm giúp doanh nghiệp dù nhỏ đến đâu cũng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ với chi phí hợp lý.


Toàn cảnh Hội thảo Vùng tại tỉnh Đaklak do Sao Bắc Đẩu và UBND Tỉnh tổ chức với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông và nhiều đại diện các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đối tác công nghệ ngày 26/3/2021

Để làm được điều này, chúng tôi đã chuẩn bị từ 5 – 6 năm nay trước khi tập trung phát triển giải pháp “may đo” cloud hóa cho mọi doanh nghiệp cùng hệ sinh thái đa dạng với thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội, từ đó giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ tốt hơn, như dùng miễn phí 6 tháng với 1 năm cho từng quy mô cụ thể.

Hành trình 25 năm của một công ty với doanh số ngàn tỷ đồng là không hề đơn giản, theo ông đâu là giá trị mà Sao Bắc Đẩu cần giữ vững cho sự phát triển này?

Giá trị lớn nhất mà chúng tôi giữ vững chính là chất lượng dịch vụ được đưa ra. Một là với khách hàng, đối tác; Hai là “chất lượng dịch vụ” với đội ngũ nhân sự về môi trường làm việc đổi mới, không ngừng phát triển khi đáp ứng kỳ vọng của cán bộ nhân viên.


Năm 2020 - 2021, dù chịu không ít khó khăn từ ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, Sao Bắc Đẩu vẫn là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt với doanh thu ổn định và đảm bảo 100% thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, điểm cốt lõi vẫn là sự thay đổi và thích ứng là của cả tập thể khi ngành công nghệ thông tin vốn luôn cần sự cải tiến đổi mới để thích nghi và hội nhập bền vững.

Bước vào chặng đường 25 năm, Sao Bắc Đẩu mong muốn gửi gắm điều gì đến đối tác, khách hàng thông qua dấu mốc ¼ thế kỷ?

Sao Bắc Đẩu có những thành tựu như ngày hôm nay là từ sự tin cậy của khách hàng, sự hợp lực từ đối tác, sự cộng tác của toàn bộ nhân viên từ những ngày chúng tôi có mặt trên thị trường CNTT tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, sự mong đợi của đối tác và đặc biệt là sự mong muốn của tập thể nhân viên được cống hiến cho một tổ chức không ngừng lớn mạnh và đổi mới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này. Chúc công ty Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển thành công hơn nữa cho chặng đường 25 năm lần thứ hai với nhiều giải pháp cải tiến, phù hợp xu hướng chuyển đổi số và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

 

Xuyên suốt hành trình 25 năm phát triển, Sao Bắc Đẩu đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thấu hiểu xu hướng thị trường và đổi mới trải nghiệm khách hàng, song hành với trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo công việc, đời sống cho người lao động trước những thách thức là những giá trị lớn và cũng là lời tri ân thiết thực nhất mà Sao Bắc Đẩu muốn gửi đến khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên trước dấu mốc chặng đường ¼ thế kỷ.

Một số thành tựu nổi bật:

Trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Cisco tại Việt Nam (2013); Nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2016); Đạt Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ, Danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM (2019); 11 năm liên tiếp đạt Top Doanh nghiệp Tích hợp công nghệ thông tin. Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam.

Nguồn: 25 năm Sao Bắc Đẩu: Cần sự thay đổi để thích nghi phát triển (cafef.vn)

Các tin khác

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến: Dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp xây dựng chính sách

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến: Dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp xây dựng chính sách

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến là một trong ba doanh nhân được Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) giới thiệu ứng cử HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Hiến khẳng định sẽ dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp vào quá trình xây dựng chính sách sát với thực tế khi tham gia HĐND TP.
Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng nhân kỷ niệm lần thứ 131 ngày sinh của Bác, 80 năm ngày Bác về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, chúng tôi có buổi trò chuyện với ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, được nghe những đóng góp của các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) xứ Nghệ cho sự phát triển kinh tế TP.HCM và cả nước, cũng như niềm tự hào của họ khi được sinh ra trên quê hương Bác.
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ NGUYỄN ĐẶNG HIẾN

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ NGUYỄN ĐẶNG HIẾN

Là một Doanh nhân với kinh nghiệm hơn 20 năm điều hành một Doanh nghiệp có thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, tôi đã đóng góp vào công tác đầu tư công nghệ, sản xuất kinh doanh, xã hội từ thiện, và đã được nhà nước CHXNCN Việt Nam tặng thưởng Huân Chương Lao Động Hạng 3 năm 2017, đồng thời cũng được các tổ chức Quốc Tế trao tặng nhiều bằng khen, đặc biệt là Học Hàm Giáo Sư Danh Dự năm 2018 do Đại Học OxFord – Vương Quốc Anh trao tặng.
"Tôi sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc"

"Tôi sẽ đem hết nỗ lực cống hiến cho Tổ quốc"

Doanh nhân Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ như vậy trong Chương trình hành động với vai trò là ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XV.
Hai doanh nhân Lê Viết Hải và Trịnh Chí Cường thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 3

Hai doanh nhân Lê Viết Hải và Trịnh Chí Cường thuộc đơn vị bầu cử số 1 và 3

Theo danh sách công bố, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 10, gồm huyện Củ Chi và Hóc Môn. Ngoài ra, hai doanh nhân do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) giới thiệu, gồm ông Lê Viết Hải thuộc đơn vị bầu cử số 1 và ông Trịnh Chí Cường thuộc đơn vị bầu cử số 3.
Mời DN Tham gia Đoàn Doanh nghiệp đi thăm Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Mời DN Tham gia Đoàn Doanh nghiệp đi thăm Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhằm mục đích thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sống, làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, trên cơ sở thoả thuận hợp tác của Bộ Tư lệnh Hải quân, dự kiến tổ chức đoàn công tác đi thăm, làm việc tại Trường Sa và nhà giàn DK1

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI