TIÊU ĐIỂM :

PHUC KHANG CORPORATION ĐẠT TOP 10 DOANH NGHIỆP BỀN VỮNG TẠI VIỆT NAM 2021

Ngày 09/12/2021, trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam 2021 (VCSF) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, Phuc Khang Corporation đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững. Đây là một bước nhảy vượt bậc, đánh dấu sự vươn mình đầy ấn tượng của Phúc Khang trong hành trình phát triển bền vững.
 

Hành trình 25 năm Sao Bắc Đẩu: Ra biển lớn cần sự thay đổi để thích nghi và phát triển

Đó là chia sẻ của “thuyền trưởng” Sao Bắc Đẩu - Ông Trần Anh Tuấn cho quá trình trưởng thành của một công ty doanh thu ngàn tỷ đồng qua 25 năm phát triển.

Ngày 05/12/2021, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Sao Bắc Đẩu) chính thức bước sang năm thứ 25 năm thành lập, đánh dấu chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, đồng thời mở ra một chương mới trong sự nghiệp cống hiến cho nền công nghệ thông tin nước nhà, tiên phong đồng hành chương trình chuyển đổi số quốc gia, song song với các chương trình sẻ chia trách nhiệm cùng cộng đồng.

PV: Được biết đến là một doanh nghiệp có bề dày phát triển về CNTT, trong xu hướng của chuyển đổi số, Sao Bắc Đẩu có định hướng và sự thay đổi như thế nào để đẩy mạnh lĩnh vực này?

 

Ông Trần Anh Tuấn (ảnh) – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sao Bắc Đẩu: Không đứng ngoài xu thế chung, bản thân chúng tôi cũng phải thay đổi cho phù hợp xu hướng chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới.

Nếu như trước đây, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp giải pháp hạ tầng thì nay đã chuyển sang cung cấp trọn bộ giải pháp chuyển đổi số cho từng ngành khác nhau.

Theo đó, chúng tôi đi từ việc hiểu khách hàng nhiều hơn, hiểu từng khó khăn trong việc kinh doanh, định hướng phát triển của họ để phục vụ tốt hơn.

Tất nhiên, một mình Sao Bắc Đẩu không thể làm được, chúng tôi phải kết hợp các chuyên gia, đơn vị thành viên, đối tác trong hệ sinh thái để cải tiến dịch vụ cho từng ngành dọc, vốn được xem là thế mạnh cho nhiều khách hàng mục tiêu trên thương trường.

Vậy đâu là mục tiêu phát triển trọng điểm về thị trường và giải pháp cho dấu mốc 25 năm?

Thị trường trọng điểm thế mạnh của Sao Bắc Đẩu chính là Chính phủ, Ngành ngân hàng, Bất Động Sản, Y tế, Giáo dục, Logistics...

Song song đó, thời gian gần đây chúng tôi cũng tập trung thị trường mới là nông nghiệp khi đất nước chúng ta đang phát triển khá mạnh lĩnh vực này. Chúng tôi cũng hướng đến nền nông nghiệp số để cùng người nông dân tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Bên cạnh những khách hàng lớn, chúng tôi cũng chú trọng hướng cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để có tính ổn định lâu dài khi thị trường có nhiều cạnh tranh.

Liên quan đến sự thay đổi thị trường, ông nhận định như thế nào về tình hình doanh nghiệp Việt Nam trước khủng hoảng đại dịch? Sao Bắc Đẩu có giải pháp nào để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng này?

Không phải vì COVID-19 thì chúng ta mới thay đổi khi chuyển đổi số là xu hướng và Sao Bắc Đẩu không thể đứng ngoài cuộc chơi này.

Để tiếp sức quá trình chuyển đổi số thêm tích cực, chúng tôi cũng tập trung cho những giải pháp tối ưu, nhằm giúp doanh nghiệp dù nhỏ đến đâu cũng vẫn có thể sử dụng được dịch vụ với chi phí hợp lý.


Toàn cảnh Hội thảo Vùng tại tỉnh Đaklak do Sao Bắc Đẩu và UBND Tỉnh tổ chức với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông và nhiều đại diện các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, đối tác công nghệ ngày 26/3/2021

Để làm được điều này, chúng tôi đã chuẩn bị từ 5 – 6 năm nay trước khi tập trung phát triển giải pháp “may đo” cloud hóa cho mọi doanh nghiệp cùng hệ sinh thái đa dạng với thời điểm thích hợp.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp thông qua các Hiệp hội, từ đó giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ tốt hơn, như dùng miễn phí 6 tháng với 1 năm cho từng quy mô cụ thể.

Hành trình 25 năm của một công ty với doanh số ngàn tỷ đồng là không hề đơn giản, theo ông đâu là giá trị mà Sao Bắc Đẩu cần giữ vững cho sự phát triển này?

Giá trị lớn nhất mà chúng tôi giữ vững chính là chất lượng dịch vụ được đưa ra. Một là với khách hàng, đối tác; Hai là “chất lượng dịch vụ” với đội ngũ nhân sự về môi trường làm việc đổi mới, không ngừng phát triển khi đáp ứng kỳ vọng của cán bộ nhân viên.


Năm 2020 - 2021, dù chịu không ít khó khăn từ ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng với nỗ lực và quyết tâm cao, Sao Bắc Đẩu vẫn là một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng tốt với doanh thu ổn định và đảm bảo 100% thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, điểm cốt lõi vẫn là sự thay đổi và thích ứng là của cả tập thể khi ngành công nghệ thông tin vốn luôn cần sự cải tiến đổi mới để thích nghi và hội nhập bền vững.

Bước vào chặng đường 25 năm, Sao Bắc Đẩu mong muốn gửi gắm điều gì đến đối tác, khách hàng thông qua dấu mốc ¼ thế kỷ?

Sao Bắc Đẩu có những thành tựu như ngày hôm nay là từ sự tin cậy của khách hàng, sự hợp lực từ đối tác, sự cộng tác của toàn bộ nhân viên từ những ngày chúng tôi có mặt trên thị trường CNTT tại Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những giải pháp đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng, sự mong đợi của đối tác và đặc biệt là sự mong muốn của tập thể nhân viên được cống hiến cho một tổ chức không ngừng lớn mạnh và đổi mới.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này. Chúc công ty Sao Bắc Đẩu ngày càng phát triển thành công hơn nữa cho chặng đường 25 năm lần thứ hai với nhiều giải pháp cải tiến, phù hợp xu hướng chuyển đổi số và đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

 

Xuyên suốt hành trình 25 năm phát triển, Sao Bắc Đẩu đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thấu hiểu xu hướng thị trường và đổi mới trải nghiệm khách hàng, song hành với trách nhiệm sẻ chia cùng cộng đồng, tạo môi trường làm việc tốt, đảm bảo công việc, đời sống cho người lao động trước những thách thức là những giá trị lớn và cũng là lời tri ân thiết thực nhất mà Sao Bắc Đẩu muốn gửi đến khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên trước dấu mốc chặng đường ¼ thế kỷ.

Một số thành tựu nổi bật:

Trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của Cisco tại Việt Nam (2013); Nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch Nước trao tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (2016); Đạt Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ, Danh hiệu Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu TP.HCM (2019); 11 năm liên tiếp đạt Top Doanh nghiệp Tích hợp công nghệ thông tin. Top 10 Doanh nghiệp Công nghệ thông tin Việt Nam.

Nguồn: 25 năm Sao Bắc Đẩu: Cần sự thay đổi để thích nghi phát triển (cafef.vn)

Các tin khác

Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 100 bệnh nhân nghèo sáng mắt vui Xuân, đón Tết nguyên đán

Doanh nhân Lê Thị Giàu giúp 100 bệnh nhân nghèo sáng mắt vui Xuân, đón Tết nguyên đán

Ngày 22/01, bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã đồng hành cùng ông Trang Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia tại TP.HCM ủng hộ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM (Hội) giúp phẫu thuật mắt miễn phí, và tặng quà Tết cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh rất khó khăn ở TP.HCM và các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Nai, Bình Phước.
Khách sạn Rex tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện

Khách sạn Rex tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện

Ngày 25/01/2021, tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công doàn Tổng công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TP.HCM.
Bibica lan tỏa tinh thần “tết yêu thương” dịp Tết Tân Sửu 2021

Bibica lan tỏa tinh thần “tết yêu thương” dịp Tết Tân Sửu 2021

Hơn 3.000 thùng bánh với tổng giá trị 1 tỷ đồng, đã được Công ty Cổ Phần Bibica trao tặng đến các địa phương bị cách ly trong dịp Tết Tân Sửu.
Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm tự động trị giá gần 5,3 tỷ đồng

Tập đoàn Hưng Thịnh tặng máy xét nghiệm tự động trị giá gần 5,3 tỷ đồng

Ngày 17/02/2021 tại Sở Y tế TP.HCM, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiến hành trao tặng hệ thống máy xét nghiệm Real-time PCR tự động Cobas® 4800 v2.0 trị giá gần 5,3 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC).
Ông Phạm Phú Trường - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC: "Vượt qua thách thức làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn"

Ông Phạm Phú Trường - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC: "Vượt qua thách thức làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn"

Gặp Phạm Phú Trường tại Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA-HCM), trong vai trò Chủ tịch mới của YBA-HCM, ông khá bận rộn với nhiều hoạt động tại sự kiện nên không có nhiều thời gian để trò chuyện. Thế nhưng, chỉ vài trao đổi chóng vánh đủ để tôi hy vọng về một đội ngũ doanh nhân trẻ với khát vọng "dấn thân - đột phá - lan tỏa" vốn là tôn chỉ mà YBA đặt ra cho nhiệm kỳ XI (2020-2023).
TẬP ĐOÀN PHÚC KHANG ĐÓNG GÓP 20 TỶ ĐỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG TP.HCM CHỐNG DỊCH COVID 19

TẬP ĐOÀN PHÚC KHANG ĐÓNG GÓP 20 TỶ ĐỒNG ĐỒNG HÀNH CÙNG TP.HCM CHỐNG DỊCH COVID 19

Mới đây, tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và các doanh nghiệp thành phố để bàn thực hiện kế hoạch “mục tiêu kép” cùng một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Tập đoàn Phúc Khang đã tiên phong ủng hộ 20 tỷ đồng để giúp đỡ nhân dân thành phố vượt qua đại dịch.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI