Doanh nghiệp lại xoay xở với giãn cách xã hội

Ngay sau ngày đầu tiên áp dụng giãn cách xã hội, cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM lại tiếp tục gặp khó khăn. Doanh nghiệp cho biết họ phải thay đổi lịch làm việc, lịch sản xuất, bán hàng, quản lý nhân viên, tiếp vận hàng ra thị trường...Và, nỗi lo lớn hơn cả là doanh số chắc chắn sẽ sụt giảm.

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Ngày 22 - 23/10/2020, thông qua các cơ quan báo chí, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng do bão lụt. Trong đó, 4 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của Tập đoàn và 1.283.550.000 đồng do toàn thể CB-NV Tập đoàn Hưng Thịnh quyên góp.

Với mong muốn chung tấm lòng hướng về miền Trung, chia sẻ cùng đồng bào nhanh chóng vượt qua khó khăn và tái thiết cuộc sống sau bão lụt, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trích 4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và phối hợp với các cơ quan báo chí để tổ chức các đoàn hỗ trợ nhanh chóng hướng về vùng lũ miền Trung.

Cụ thể, Tập đoàn Hưng Thịnh thông qua báo Tuổi Trẻ ủng hộ bà con vùng lũ Quảng Trị 1 tỷ đồng, thông qua báo Thanh Niên ủng hộ bà con vùng lũ Quảng Bình 1 tỷ đồng, thông qua báo Sài Gòn Giải Phóng – Đầu tư Tài chính ủng hộ bà con Thừa Thiên - Huế 1 tỷ đồng, thông qua báo Tiền Phong ủng hộ bà con Hà Tĩnh 500 triệu đồng và qua báo Phụ nữ TP.HCM ủng hộ bà con Quảng Nam 500 triệu đồng. Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết hoặc tiền mặt để gửi đến bà con vùng lũ đang gặp muôn vàn khó khăn.

Đặc biệt, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ tự nguyện từ toàn thể CB-NV là 1.283.550.000 đồng cho Quỹ Hy Vọng của báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT nhằm hỗ trợ kịp thời đồng bào vùng lũ miền Trung tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Bà Trần Thượng Thu Giang - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào miền Trung tại ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị cho Bà Nguyễn Thanh Hải – Phó Tổng Biên tập đại diện báo điện tử VnExpress

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Bà Nguyễn Hoàng Anh – Trợ lý Ban TGĐ Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào tại tỉnh Quảng Trị cho Ông Trần Xuân Toàn - Ủy viên Ban biên tập Báo Tuổi trẻ

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung

Bà Nguyễn Hoàng Anh trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào tại tỉnh Quảng Bình cho Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Phó Tổng Biên tập báo Thanh Niên

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Bà Phạm Thị Trang – Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Hưng Thịnh trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào tại tỉnh Thừa Thiên - Huế cho Ông Nguyễn Nhật - Phó TBT Thường trực Báo SGGP,  Phụ trách Đầu tư Tài chính với sự chứng kiến của Bà Lý Việt Trung - Phó TBT Báo SGGP (thứ hai từ trái qua) cùng đại diện của các bên

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Bà Nguyễn Hoàng Anh trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào tại tỉnh Hà Tĩnh cho Ông Lý Thành Tâm - Trưởng văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại TP.HCM cùng đại diện của các bên

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung
Bà Phạm Thị Trang trao bảng tượng trưng ủng hộ đồng bào tại tỉnh Quảng Nam cho Bà Tạ Thị Nam Hồng - Phó Tổng Biên tập báo Phụ Nữ TP.HCM

Tính đến nay, Tập đoàn đã dành nguồn ngân sách hơn 600 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng - xã hội. Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục phát huy văn hoá sẻ chia của Tập đoàn Hưng Thịnh trong suốt những năm qua. Trong thời gian tới, Tập đoàn và các báo sẽ phối hợp thực hiện các chương trình trao tặng cần thiết để hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung phần nào vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Nguồn: hungthinhcorp.com.vn