TIÊU ĐIỂM :

"Vua" bánh mì Kao Siêu Lực ra mắt bánh mì thanh long để "giải cứu" nông dân bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19

Sự ra đời của bánh mì thanh long của ông Kao Siêu Lực đã giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ đang bị ngưng trệ xuất khẩu do dịch COVID-19.

 

 

Công ty TNHH Một thành viên Bánh kẹo Á Châu (ABC) vừa tung ra một sản phẩm bánh rất ngon, bánh mì thanh long. Món bánh mới tinh này được nhào nặn từ bàn tay của "vua" bánh mì, ông Kao Siêu Lực.

Chia sẻ với phóng viên về ý tưởng làm bánh mì từ thanh long, ông Kao kể: "Mấy ngày trước, tôi đi công tác ở miền Tây, thấy thanh long chín đầy những mảnh ruộng. Tôi đọc báo thì thấy thanh long không bán được do ảnh hưởng từ dịch nCoV, tôi nghĩ nên làm gì đó với ý nghĩa với những người nông dân. Khi về, tôi quyết định dùng thanh long làm nguyên liệu làm bánh mì, may mắn thay món bánh mì thanh long được nhiều người đón nhận". 

Trong giai đoạn đầu này, ông Lực cho biết, đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn rồi bảo quản đông lạnh để dùng dần. 

Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp bà con giải cứu thanh long. Được biết, nếu vận hành đều đặn thì mỗi ngày sẽ sử dụng tới 200kg thanh long.

Khi được hỏi về quy trình làm nên chiếc bánh mì từ thanh long, "vua bánh mì" chia sẻ, ông thay 80% lượng nước trong mẻ bánh mì thành 60% nước thanh long xay nhuyễn. Sau đó, cứ 5kg bột thì ông dùng khoảng 1,4 kg thanh long, thêm sữa, đường, bột, men rồi tiếng hành nhào nặn. Bánh mì ra lò có màu đậm hơn bánh thường nhưng có vị ngọt tự nhiên của thanh long. 

Trên trang facebook của mình, bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam  chất lượng cao có chia sẻ, bà là một trong những người thưởng thức mẻ bánh mì thanh long đầu tiên. Bà Hạnh viết: "Tôi cầm những ổ bánh mì vàng rộm còn nóng, muốn chảy nước mắt. Chia cho mấy người trong nhà ăn thử, vỏ bánh dòn xốp, ruột đặc, dẽo thơm, điểm xuyết những hạt li ti của trái thanh long như rắc mè đen mà thoảng chút mùi thơm của thanh long rất thanh (chỉ có "hương" thanh long chứ không hề có vị chua hay ngọt nhé). Tôi nghĩ thầm, hôm nay tôi có chuyến đi Cần Thơ thăm các nghệ nhân ẩm thực đầu năm, nhất định phải mang theo khoe ...". 

Ông Kao Siêu Lực được mệnh danh là “vua bánh mì” Việt Nam, vì ông là thầy dạy nghề này cho các đầu bếp quốc tế, và được mời làm giám khảo thường xuyên các cuộc chấm giải “Cúp Bánh mì ngon nhất” của châu Á cũng như châu Âu. Và còn một thực tế nữa, là hầu hết bánh mì trong các nhà hàng fast food ở Việt Nam hiện này là bánh mì ABC. 

Bánh mì làm từ thanh long có màu đậm hơn so với loại bánh mì thông thường, nhưng mùi vị rất ngon. Nguồn ảnh: facebook bà Vu Kim Hanh
Bánh mì làm từ thanh long có màu đậm hơn so với loại bánh mì thông thường, nhưng mùi vị rất ngon. Nguồn ảnh: facebook bà Vũ Kim Hạnh

Được biết, hiện, giá bán cho mỗi chiếc bánh mì thanh long loại baguette là 6 ngàn đồng. Ông Kao cũng cho biết, hiện tại, đang trong giai đoạn thử nghiệm nên mỗi ngày ổng chỉ cho ra lò khoảng 150 ổ bánh mì thanh long. Ngày 15/2, công ty sẽ cho ra mắt một số sản phẩm bánh mì: bánh mì từ sầu riêng, khoai môn...

Nguồn: nhipcaudautu.vn

Các tin khác

Chủ tịch HĐQT SCB Đinh Văn Thành: "Mong muốn nhân viên phải bước ra khỏi tư duy cũ"

Chủ tịch HĐQT SCB Đinh Văn Thành: "Mong muốn nhân viên phải bước ra khỏi tư duy cũ"

Đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) năm 2014, đúng vào thời điểm ngành ngân hàng đang gặp khó và SCB cũng không ngoại lệ, ông Đinh Văn Thành vẫn lạc quan với nhiều kế hoạch đặt ra và tự tin "làm được".
Đạo làm giàu trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Đạo làm giàu trong tư tưởng Hồ Chí Minh

Hoạt động trong môi trường kinh tế sôi động sẽ không tránh khỏi cạnh tranh. Nhưng phải được gắn kết với nhau trên một nền tảng tinh thần yêu nước và phụng sự đất nước mình.
Chủ tịch PNJ: Đừng để người lao động bị bỏ lại bên lề

Chủ tịch PNJ: Đừng để người lao động bị bỏ lại bên lề

"Chúng ta thường nghĩ doanh nghiệp trả lương nuôi người lao động, nhưng nhìn nhận lại thì người lao động đang tạo động lực nuôi sống doanh nghiệp. Vì vậy trong hoàn cảnh khủng hoảng hiện nay doanh nghiệp không nên bỏ họ lại bên lề". Đây là chia sẻ của bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận tại diễn đàn trực tuyến “Cú đấm vào nền kinh tế và doanh nghiêp Việt” được tổ chức vào chiều 23-4.
Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food: "Đại dịch là phép thử với doanh nghiệp"

Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food: "Đại dịch là phép thử với doanh nghiệp"

Gặp Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food vào buổi trưa, giữa mùa dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nên câu chuyện của chúng tôi cũng lan man với đề tài này, đặc biệt là việc thích ứng của doanh nghiệp trước đại dịch.
"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực sáng chế loại bánh dành tặng riêng các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

"Vua bánh mì" Kao Siêu Lực sáng chế loại bánh dành tặng riêng các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Ông Kao Siêu Lực gọi loại bánh mì mà ông dành tặng cho các y bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 là ‘bánh mì dinh dưỡng’, bởi nó là bánh mì đen có kèm thêm nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe như hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lạng Nhật sấu dẻo và mè đen. Mẻ đầu tiên ông làm khoảng 3.000 ổ.
'Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục miễn phí mặt bằng rộng 5.000m2 làm khu cách ly tập trung

'Vua hàng hiệu' Johnathan Hạnh Nguyễn tiếp tục miễn phí mặt bằng rộng 5.000m2 làm khu cách ly tập trung

Việc miễn phí mặt bằng làm khu cách ly tập trung của Vua hàng hiệu sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công tác phòng dịch Covid-19 của Chính phủ.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp