Tại hội nghị, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã ký kết văn bản hợp tác đối tác truyền thông toàn diện. Ngoài việc hợp tác truyền thông để đưa thông tin các hoạt động của HUBA đến cộng đồng, HUBA cũng cam kết vận động các thành viên và đối tác tham dự chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động, để hỗ trợ tinh thần giúp ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Theo ông Chu Tiến Dũng, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" là chương trình rất có ý nghĩa, bày tỏ tình cảm, trách nhiệm của các DN, người dân đối với đất nước.

"Chúng tôi đồng hành với Báo Người Lao Động và trong hôm nay sẽ phát động để các DN trong hiệp hội tham gia tích cực, ủng hộ chương trình" - ông Chu Tiến Dũng nói.

Báo Người Lao Động hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động (thứ 3 từ phải sang) và Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng (thứ 4 từ trái sang) ký kết hợp tác toàn diện

Báo Người Lao Động hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động, trao logo biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - TS Vũ Tiến Lộc - cũng hoan nghênh Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và sự ủng hộ của Hiệp hội DN TP HCM. VCCI cũng sẽ đồng hành và ủng hộ chương trình này.

Ông Tô Đình Tuân cho biết xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phát động và thực hiện chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình này tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân ở 28 tỉnh, thành có biển; để ngư dân yên tâm ra khơi bám biển, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước. Đồng thời, chương trình còn có ý nghĩa tạo ra sự gắn bó, kết nối trong toàn xã hội nhằm chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Báo Người Lao Động hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân trao logo biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An

Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp cùng các ban ngành chức năng trung ương và địa phương; huy động sự đóng góp của các tập đoàn, doanh nghiệp, đoàn – hội, các cá nhân trong và ngoài nước... tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Bên cạnh đó, chương trình phối hợp tuyên truyền trong cộng đồng ngư dân các chính sách pháp luật của nhà nước và quốc tế, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền khi ra khơi bám biển.

Được chính thức phát động vào ngày 1-6, đến nay chương trình đã trao hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc ở nhiều địa phương trong cả nước. Trước đó ngày 29-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp trao cờ cho ngư dân tỉnh Kiên Giang. Trong 2 ngày 1 và 2-8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã trao cờ Tổ quốc cho đại diện ngư dân tại Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân.

Ngày 20-8 tới đây, tại Bình Định, lãnh đạo Chính phủ sẽ trực tiếp trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Tại sự kiện sáng nay, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cùng Chủ tịch HUBA đã tặng logo biểu trưng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và 5.000 lá cờ Tổ quốc cho đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

"Ban Biên tập báo tin tưởng từ sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các DN, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng" - Tổng Biên tập Tô Đình Tuân chia sẻ.

Báo Người Lao Động hợp tác toàn diện với Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM - Ảnh 4.

Các DN ghi phiếu trực tiếp ủng hộ cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Ngay sau khi lãnh đạo HUBA phát động chương trình ủng hộ, nhiều DN, doanh nhân tham gia hội nghị đã ủng hộ trực tiếp cho ban tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Ghi nhận ban đầu ngay tại buổi phát động, số tiền các nhà tài trợ, đồng hành với chương trình đã đóng góp là gần nửa tỉ đồng và kinh phí để may 10.000 lá cờ Tổ quốc; các DN, doanh nhân sẽ  sẽ tiếp tục đóng góp cho chương trình.

Báo Người Lao Động sẽ thông tin cụ thể danh sách các DN, doanh nhân ủng hộ cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Dấu ấn từ chương trình "Café Doanh nhân - HUBA"

Chương trình "Café Doanh nhân - HUBA" là một trong những hoạt động nổi bật do HUBA tổ chức nhằm nắm bắt và cung cấp những thông tin, vấn đề mà DN đang quan tâm một cách nhanh chóng và chân thực nhất. Chương trình được tổ chức định kỳ hằng tháng tại khách sạn Rex, xứng tầm với doanh nhân, DN TP, chương trình có sức lan tỏa lớn không chỉ tại TP HCM mà còn làn tỏa đến một số địa phương trên cả nước, được lãnh đạo các tỉnh bạn quan tâm tham dự và học tập kinh nghiệm.

Qua 3 năm, HUBA đã tổ chức được 46 chương trình "Café doanh nhân - HUBA", thu hút hơn 3.300 lượt doanh nhân, DN tham gia với các chủ đề mang tính thời sự, hữu ích và thiết thực cho hoạt động của DN. Đây chính là cầu nối giữa các DN tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; tăng cường trao đổi thông tin giữa các DN về công nghệ, thị trường, chính sách, pháp luật và hội nhập thị trường quốc tế,…