Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố tổ chức đoàn Doanh nhân về thăm quê Bác

Thực hiện Kế hoạch số 151-KH/ĐUK ngày 23/4/2019 của Đảng Ủy Khối Dân – Chính – Đảng Thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp phối hợp với Đảng đoàn và Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đoàn “Về nguồn” với chủ đề “Doanh nhân nhớ lời Di chúc của Bác” từ ngày 18-20/7/2019 gồm các đơn vị trực thuộc và các Hội thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố.

Trong chuyến về nguồn này, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã phối hợp với Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, CLB Doanh nhân Sài Gòn, Hội Doanh nghiệp quận Thủ Đức và Hội Doanh nghiệp Hồng Lam tại Hà Nội tổ chức thăm quê Bác, đến thăm và dâng hoa Khu Di tích Lịch sử Truông bồn tại Nghệ An, thăm và dâng hoa Khu Di tích Lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tại huyện Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh. Đồng thời, trao tặng 100 xe đạp và 125 suất học bổng với tổng trị giá 275 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo, hiếu học tại hai huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh và huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An. Số tiền này vận động được từ các doanh nhân, doanh nghiệp tham gia chuyến về nguồn.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, qua đó bày tỏ tấm lòng biết ơn, thành kính của doanh nhân, doanh nghiệp đối với Bác; giúp doanh nhân, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục đạo đức kinh doanh, lối sống văn hóa, qua đó xây dựng hình mẫu doanh nhân, doanh nghiệp luôn duy trì truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của nhân dân ta.

Nguồn: dukdanchinhdang.hochiminhcity.gov.vn