Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh vì cộng đồng

Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng (Quỹ DNVCĐ) do UBND TP.HCM cấp phép thành lập năm 2010 theo đề nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA).   

Đây là quỹ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, đóng góp hoàn toàn tự nguyện của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước. Quỹ DNVCĐ trợ giúp những người nghèo khó, đồng bào bị thiên tai, bệnh tật hiểm nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam. Quỹ còn tài trợ học bổng đào tạo nhân tài. 

Địa bàn hoạt động của Quỹ hiện nay không giới hạn trong phạm vi TP.HCM mà đã mở rộng đến các tỉnh - thành khác như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Kon Tum, Đắk Nông, Hà Nam, tạo được ấn tượng tốt tại các địa phương. 

Báo cáo tại Đại hội Quỹ DNVCĐ nhiệm kỳ II (2016 - 2021) tổ chức ngày 18/8 vừa qua, bà Lã Thị Lan - Phó chủ tịch HUBA, Giám đốc Quỹ DNVCĐ cho biết: "Qua 5 năm của nhiệm kỳ I (2010 - 2015), Quỹ đã thu được trên 19 tỷ đồng và chi cho các hoạt động xã hội - từ thiện trên 16 tỷ đồng. Mặc dù công tác vận động còn nhiều khó khăn trong bối cảnh kinh tế hiện nay, nhưng hoạt động của Quỹ vẫn ổn định và ngày càng phát triển. Các chương trình thường xuyên của Quỹ như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo TP.HCM, ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu tổ quốc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, tài trợ học bổng giáo dục, tổ chức chương trình Trung thu cho em, chăm sóc trẻ em, tặng quà cho bệnh nhi nghèo đang điều trị tại các bệnh viện".

Nhiều doanh nghiệp, nhiều nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã ủng hộ hiện kim, hiện vật tạo nguồn cho Quỹ hoạt động, hoặc chính doanh nghiệp cùng tham gia các chuyến công tác, đến vùng sâu, vùng xa trao tận tay những phần quà cho hộ nghèo, trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật. Những nghĩa cử ấy đã tô đậm thêm ý nghĩa về sự chia sẻ và tấm lòng nhân ái, mang tính nhân văn của doanh nghiệp, doanh nhân. 

Phát biểu tại Đại hội, bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM đánh giá: "Nhiệm kỳ đầu, Quỹ DNVCĐ hoạt động tích cực, công tác quản lý Quỹ tốt, không để xảy ra điều tiếng. Tuy nhiên, với số tiền đóng góp cho Quỹ trong nhiệm kỳ qua vẫn còn ít so với tiềm năng, thực lực của doanh nghiệp". 

Ông Chu Tiến Dũng - Phó chủ tịch HUBA, cho biết rất ấn tượng trước những kết quả hoạt động của Quỹ DNVCĐ trong nhiệm kỳ qua và HUBA sẽ tiếp tục phát triển Quỹ ngày càng mạnh, xứng đáng là đơn vị tích cực trong công tác vì cộng đồng. 

Tại Đại hội, Hội đồng Quản lý Quỹ DNVCĐ đã trao tặng Quỹ Vì biển đảo quê hương, Vì tuyến đầu Tổ quốc tấm séc trị giá 100 triệu đồng. Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể được lãnh đạo UBND TP.HCM, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và HUBA tặng bằng khen, trong đó Báo Doanh Nhân Sài Gòn được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng bằng khen "Vì đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố”. 

==> Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng và chương trình “Bình Đại mùa nắng hạn” 

==> Thư ngỏ của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng 

==> HUBA: Kiến nghị để cùng phát triển cộng đồng doanh nghiệp

Nguồn doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Trao tặng 600 phần quà Tết cho người dân Bình Định

Trao tặng 600 phần quà Tết cho người dân Bình Định

Hoạt động do Tập đoàn Hưng Thịnh và Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp tổ chức.
Doanh nhân TP.HCM góp trên 100 triệu đồng giúp bệnh nhân ung thư

Doanh nhân TP.HCM góp trên 100 triệu đồng giúp bệnh nhân ung thư

Chiều 30 Tết Canh Tý (nhằm ngày 24/1/2020), các doanh nhân đang công tác tại TP.HCM, sinh hoạt tại các hội doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tập trung về Bệnh viện Ung Bướu (số 3 Nơ Trang Long, P.3, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để viếng thăm, chia sẻ, giúp đỡ trực tiếp cho các bệnh nhân nằm lại bệnh viện trong ba ngày Tết.
Gần 100 doanh nghiệp tham gia phiên chợ “Tết Xanh - Quà Việt 2020”

Gần 100 doanh nghiệp tham gia phiên chợ “Tết Xanh - Quà Việt 2020”

Phiên chợ đặc biệt “Tết Xanh - Quà Việt” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Dịch vụ Thương mại Nông nghiệp phía Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức đã mở cửa phục vụ người tiêu dùng tại số 12, Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.
HUBA: Trên 8,5 tỷ đồng chăm lo Tết Canh Tý cho người nghèo

HUBA: Trên 8,5 tỷ đồng chăm lo Tết Canh Tý cho người nghèo

Trong thời gian từ ngày 7/12/2019 - 21/1/2020, Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức thực hiện chương trình “Chăm lo Tết Canh Tý 2020 cho người nghèo” tại nhiều địa phương trong cả nước.
Trung thu đến với đồng bào dân tộc Gia Lai

Trung thu đến với đồng bào dân tộc Gia Lai

Ngày 31/8/2019, Quỹ Doanh nhân vì Cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM kết hợp với Đoàn bác sĩ Tâm Việt tổ chức chương trình Y tế xanh 270 “Trăng sớm đại ngàn” khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà Trung thu cho bà con nghèo và trẻ em dân tộc tại thị trấn Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.
Quỹ doanh nhân vì cộng đồng HUBA tổ chức nhiều đoàn thăm và tặng hơn 5.000 phần quà Tết Mậu Tuất trị giá trên 2 tỷ đồng

Quỹ doanh nhân vì cộng đồng HUBA tổ chức nhiều đoàn thăm và tặng hơn 5.000 phần quà Tết Mậu Tuất trị giá trên 2 tỷ đồng

Từ ngày 22/01/2018 đến 10/02/2018, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng HUBA đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều đoàn thăm và tặng hơn 5.000 phần quà tết với tổng giá trị trên 2 tỷ đồng, trong đó giá trị quà hơn 1,8 tỷ đồng và hiện kim gần 560 triệu đồng.

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp