HUBA ủng hộ hơn 3,6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 20/3/2020, Ban Thường trực Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ phát động nhân dân TP.HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

HUBA ủng hộ hơn 3,6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bà Lã Thị Lan - Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng ủng hộ 500 triệu đồng - Ảnh: Anh Vũ

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, chia sẻ trách nhiệm, cùng chung tay hành động tích cực tham gia phòng, chống với dịch bệnh Covid-19. Phát động rộng rãi các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức tôn giáo, nhân dân TP.HCM quan tâm hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để cùng đóng góp vật chất, công sức, ý tưởng đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng thời, chung tay cùng Chính phủ và cả nước chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn tại các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và khu vực đồng bằng Sông Cửu Long, kịp thời chia sẻ khó khăn, khắc phục hậu quả, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh.

phat-dong-01-3505-1584700830.jpg

Quang cảnh buổi lễ phát động -Ảnh: Anh Vũ

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, thay mặt Ban Thường trực đã ra lời kêu gọi phát động nhân dân TP.HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Đến tham dự còn có ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM. Về phía đại diện doanh nghiệp có ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), ông Nguyễn Phước Hưng - Phó chủ Tịch, Tổng thư ký HUBA và bà Lã Thị Lan - Giám đốc Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng thuộc HUBA.

phat-dong-02-3154-1584700830.jpg

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã ủng hộ 25 tỷ đồng để phòng chống Covid-19 -Anh: Anh Vũ

Thông qua lễ phát động, Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM đã tiếp nhận hơn 70 tỷ đồng từ 98 đơn vị. Trong đó, có gần 61 tỷ đồng hỗ trợ cho phòng chống dịch Covid-19 và khoảng 9,2 tỷ đồng cho hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Nổi bật trong đó là doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã ủng hộ 25 tỷ đồng để phòng chống Covid-19 và 5 tỷ đồng để hỗ trợ thiệt hại, xâm nhập mặn.

phat-dong-03-9396-1584700830.jpg

Ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội đồng Quản trị SCB tham gia ủng hộ 1,3 tỷ đồng cùng 40 giường y tế -Ảnh: Anh Vũ

HUBA cũng đã phát động chương trình từ 17/3/2020 đến nay và Hiệp hội cùng Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng đã vận động được hơn 3,6 tỷ đồng từ 38 đơn vị doanh nhân và doanh nghiệp.

phat-dong-06-8014-1584700831.jpg

Bà Lý Kim Chi -Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm ủng hộ 100 triệu đồng -Ảnh: Anh Vũ

Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP.HCM và Ban Vận động và tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ TP.HCM trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

phat-dong-05-7642-1584700831.jpg

Đại diện Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng trao giúp 100 triệu đồng từ doanh nghiệp bánh kẹo ABC -Ảnh: Anh Vũ

Đồng thời sẽ tổ chức sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ một cách hiệu quả, thiết thực, theo quy định của pháp luật để góp phần chung tay cùng cả nước và TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn