Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 29/5/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức thành công Đại hội chi bộ lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung hoạt động quan trọng cũng như xác định tầm nhìn chiến lược, phương hướng mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Đại hội Đại biểu chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần thứ III nêu cao chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị góp phần xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh bền vững”.

chu-tien-dung-5591-1590732665.jpg

Ông Chu Tiến Dũng -Bí thư Đảng đoàn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Chu Tiến Dũng - Bí thư Đảng Đoàn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) cho rằng, doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Chúng ta đã có những thành công bước đầu trong chống dịch, các doanh nhân là những chiến sỹ quan trọng trong mặt trận chống dịch. Các doanh nhân, doanh nghiệp thành viên của HUBA đã tiên phong tham gia đóng góp rất nhiều trong các hoạt động xã hội.

Trong thời gian tới, HUBA sẽ tập trung vào việc hỗ trợ, kịp thời kiến nghị những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đồng thời tổ chức xúc tiến thương mại và kết nối giúp doanh nghiệp có thể tận dụng, khai thác các lợi thế từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam vừa ký kết.

Đồng chí Nguyễn Phước Hưng - Bí thư Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM cho biết, Chi bộ quán triệt tinh thần đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp, định hướng để các đơn vị chuyên trách tổ chức kết nối, xúc tiến các hoạt động thương mại không chỉ trong nước mà còn ra nước ngoài.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Minh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Đảng uỷ khối Dân - Chính - Đảng ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 vừa qua.

ong-Tam-2577-1590732665.jpg

Đồng chí Phạm Minh Tâm ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đồng chí Phạm Minh Tâm yêu cầu Chi bộ Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM lãnh đạo các đơn vị trực thuộc chuẩn bị thật tốt các giải pháp, chương trình hành động để hỗ trợ đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Hiện TP.HCM đã phê duyệt đề án quy hoạch báo chí đến năm 2025 và đây là vấn đề mới, Chi bộ cần quan tâm, định hướng, ổn định tư tưởng của đảng viên của Báo Doanh Nhân Sài Gòn để an tâm công tác, tiếp tục cống hiến cho xã hội. Chi bộ cũng cần quan tâm xây dựng nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ chủ chốt của Hiệp hội, đáp ứng được yêu cầu hỗ trợ phát triển của các doanh nghiệp thành phố hiện nay.

Đại hội đã công bố bầu cấp uỷ Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hai đồng chí Nguyễn Phước Hưng và Cao Thị Nhung tái đắc cử vị trí Bí thư và Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025.

ban-nhiem-ky-moi-1936-1590732665.jpg

Ban chấp hành Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội cũng thông qua Nghị quyết đại hội chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu tạo sự chuyển biến rõ nét về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu; phát huy vai trò tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, xây dựng đội ngũ đảng viên gương mẫu có bản lĩnh chính trị, có năng lực vận động, tập hợp xây dựng đội ngũ doanh nhân TP.HCM làm nòng cốt phát triển kinh tế; phát huy nguồn nhân lực, góp phần xây dựng thành phố thông minh, phát triển nhanh, bền vững…

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn