HỘI THẢO “PHÒNG VỆ THƯƠNG MẠI TRONG HIỆP ĐỊNH RCEP: QUY ĐỊNH VÀ THỰC TIỄN”

Hiệp định RCEP có hiệu lực từ ngày 01/01/2022, tạo nên một thị trường rộng lớn với quy mô 2,2 tỉ người tiêu dùng, chiếm khoảng 30% dân số thế giới và 30% GDP toàn cầu. Năm 2021, Việt Nam xuất khẩu sang các nước RCEP đạt 132,32 tỉ USD, tăng khoảng 16% so với năm 2020 và nhập khẩu 238,5 tỉ USD, tăng 28% so với năm 2020. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực mà Hiệp định mang lại, Việt Nam cũng phải đối mặt với thách thức về hàng hóa xuất khẩu có thể bị áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại.

HỘI THẢO “PHÒNG VỆ THƯƠNG MẠI TRONG HIỆP ĐỊNH RCEP: QUY ĐỊNH VÀ THỰC TIỄN”

Với mong muốn hỗ trợ cán bộ công chức và doanh nghiệp hiểu rõ các quy định về phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP, cũng như chủ động bảo vệ ngành sản xuất trong nước trong quá trình thực thi hiệp định, đặc biệt là áp dụng Thông tư 07/2022/TT-BCT ngày 23 tháng 03 năm 2022 của Bộ Công Thương về hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP, Trung tâm Hội nhập quốc tế thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Cảnh báo, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Phòng vệ thương mại trong hiệp định RCEP: Quy định và thực tiễn” với nội dung sau:

- Thời gian: 08g00 – 11g30, ngày 30 tháng 06 năm 2022 (thứ Năm)

- Địa điểm: Khách sạn Viễn Đông, 275A Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

- Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức các Sở/ngành, các Hiệp hội/Hội ngành hàng; các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thương nhân trên địa bàn thành phố (miễn phí tham dự)

- Nội dung: Vui lòng xem nội dung chương trình kèm theo TẠI ĐÂY

Quý cơ quan/doanh nghiệp quan tâm Hội thảo vui lòng đăng ký tại link https://bit.ly/PVTM221 trước 11g00 ngày 28/06/2022.

Thông tin liên hệ Ban tổ chức:

Trung tâm Hội nhập quốc tế TP.HCM

Địa chỉ: Số 149 Pasteur, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

Điện thoại: 028.3820.5051 - 0904.647.619 – Ms. Linh;

Email: daotaohoinhap.hids@tphcm.gov.vn ./.