Lãnh đạo HUBA tham gia Đoàn đại biểu TPHCM dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng 19/5, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tham dự cùng đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TPHCM, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã thành kính dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta. Người là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Người luôn nêu gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư.

Trước sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu nguyện tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.Các đại biểu thực hiện nghi thức dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Tiếp đó, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần kiệm, liêm chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Các đại biểu cũng nguyện xin hứa sẽ xây dựng TPHCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ 20. Từ cuộc sống người thợ, rồi trong chốn lao tù, đến khi giữ những trọng trách của Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn dành tất cả tình cảm cho đồng bào, đồng chí và sẵn lòng chia sẻ những khó khăn với tất cả mọi người.

Lãnh đạo TPHCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.Lãnh đạo TPHCM dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đã đến dâng hoa tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước ta, sống mãi trong lòng dân tộc ta và trong trái tim nhân loại.

Nguồn: thanhuytphcm.vn