Mời DN đăng ký bài phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố sẽ diễn ra ngày 9/3/2018

Theo Kế hoạch, dự kiến Hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức vào ngày 9 tháng 3 năm 2018. Để chuẩn bị nội dung của các doanh nghiệp đóng góp với Nhà nước thực hiện có hiệu quả công cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đề nghị quý vị nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến phát biểu trong Hội nghị.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố đề nghị quý vị, doanh nghiệp, hội thành viên khẩn trương có đăng ký để nghiên cứu. Đây là những cơ hội để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, hội đoàn của mình với sự nghiệp chung, mong chúng ta có được sự hưởng ứng tích cực.

Thời gian gửi bài đóng góp về chậm nhất ngày 1/3/2017. Địa chỉ liên hệ: Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; (Lầu 3) Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Cô Ngọc Yến, số điện thoại: 0914 142 342; mail: ngocyen02@gmail.com ).

TP.HCM thúc đẩy "liên kết 4 nhà” - công thức phát triển của thế giới

Nguồn lực chất xám đang bị lãng phí do các công trình nghiên cứu hiện vẫn khó đi vào thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp. Thực trạng này là hệ quả của sự lỏng lẻo trong mối liên kết giữa cộng đồng doanh nghiệp và viện - trường.
Sản phẩm chủ lực tạo điều kiện cho doanh nghiệp TP.HCM phát triển

Việc công bố sản phẩm chủ lực của TP.HCM với những cơ chế, chính sách hỗ trợ thiết thực sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp Thành phố phát triển.

Mời tham dự khóa tập huấn Sở hữu trí tuệ

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết ngày 8/3/2018 tại Chi Lê bao gồm 11 nền kinh tế tham gia gồm Canada, Mexico, Peru, Chile, New Zealand, Australia, Nhật Bản, Singapore, Brunei, Malaysia và Việt Nam, chiếm khoảng 13% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu.
Khóa tập huấn “Incoterms và Thanh toán quốc tế: Phòng tránh rủi ro trong các giao dịch thương mại quốc tế”

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán, trao đổi hàng hóa ngoại thương, các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms) và phương thức thanh toán quốc tế được sử dụng để giảm thiểu các tranh chấp phát sinh trong hoạt động giao thương giữa các thương nhân.
Hội thảo: “Xu thế điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại hiện nay – Kinh nghiệm xử lý dành cho các bên liên quan”

Trong bối cảnh tự do hóa thương mại hiện nay, các quốc gia có xu hướng cắt giảm thuế quan nhằm mục đích tận dụng tối đa những lợi ích mà tự do thương mại mang lại. Tuy nhiên, theo cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA), các quốc gia vẫn được phép sử dụng biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước trước các hành vi thương mại không lành mạnh hoặc sự gia tăng đột biến hàng nhập khẩu.
Họp mặt hội viên HUBA quý II/2018: Nhiều giải pháp thiết thực chống hàng giả

Doanh nghiệp kỳ vọng chính quyền và các sở, ngành có những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, đồng hành trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.