Mời DN đăng ký bài phát biểu tại Hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố sẽ diễn ra ngày 9/3/2018

Theo Kế hoạch, dự kiến Hội nghị gặp gỡ giữa doanh nghiệp với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức vào ngày 9 tháng 3 năm 2018. Để chuẩn bị nội dung của các doanh nghiệp đóng góp với Nhà nước thực hiện có hiệu quả công cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đề nghị quý vị nghiên cứu, chuẩn bị ý kiến phát biểu trong Hội nghị.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố đề nghị quý vị, doanh nghiệp, hội thành viên khẩn trương có đăng ký để nghiên cứu. Đây là những cơ hội để thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp, hội đoàn của mình với sự nghiệp chung, mong chúng ta có được sự hưởng ứng tích cực.

Thời gian gửi bài đóng góp về chậm nhất ngày 1/3/2017. Địa chỉ liên hệ: Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; (Lầu 3) Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (Cô Ngọc Yến, số điện thoại: 0914 142 342; mail: ngocyen02@gmail.com ).

Khóa tập huấn “Incoterms và Thanh toán quốc tế: Phòng tránh rủi ro trong các giao dịch thương mại quốc tế”

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán, trao đổi hàng hóa ngoại thương, các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms) và phương thức thanh toán quốc tế được sử dụng để giảm thiểu các tranh chấp phát sinh trong hoạt động giao thương giữa các thương nhân.
Hội thảo: “Xu thế điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại hiện nay – Kinh nghiệm xử lý dành cho các bên liên quan”

Trong bối cảnh tự do hóa thương mại hiện nay, các quốc gia có xu hướng cắt giảm thuế quan nhằm mục đích tận dụng tối đa những lợi ích mà tự do thương mại mang lại. Tuy nhiên, theo cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA), các quốc gia vẫn được phép sử dụng biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước trước các hành vi thương mại không lành mạnh hoặc sự gia tăng đột biến hàng nhập khẩu.
Họp mặt hội viên HUBA quý II/2018: Nhiều giải pháp thiết thực chống hàng giả

Doanh nghiệp kỳ vọng chính quyền và các sở, ngành có những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, đồng hành trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Họp mặt hội viên quý 2/ 2018: Liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp

Sáng ngày 18/5/2018 tại Khách sạn Rex, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức Họp mặt hội viên quý 2/ 2018 chủ đề liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành Thành phố, Ban Thường trực, Ban Chấp hành, các Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên, các đơn vị trực thuộc Hiệp hội và hơn 100 doanh nghiệp hội viên.
Hội nghị Người Lao động Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM năm 2018

Sáng 27/3/2018, Hội nghị Người Lao động Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội nghị thông qua Thỏa ước Lao động Tập thể năm 2018 và bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ III.