Tiếp đoàn Doanh nghiệp Fukuoka - Nhật Bản

Sáng 01/02/2018, Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã đón tiếp và làm việc với đoàn Doanh nghiệp Fukuoka - Nhật Bản. Đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản do Ông Shigenobu Kuga – Chủ tịch Viện Nghiên cứu kinh tế khu vực (CRI) dẫn đầu, cùng đi có Hiệp hội vùng Fukuoka và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi tìm hiểu thông tin về hoạt động của hai tổ chức, thống nhất phương thức hợp tác hỗ trợ Doanh nghiệp Fukuoka - Nhật Bản. Theo đó, CRI sẽ thông qua HUBA làm đầu mối kết nối với các đơn vị thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin như Hội tin học TPHCM và các đơn vị, các trường đào tạo… để hợp tác phát triển về công nghệ thông tin và tìm nguồn cung ứng lao động cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp Nhật Bản.

Ông Shigenobu Kuga Chủ tịch CRI cho biết, hiện nay các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin thuộc CRI mong muốn hợp tác với doanh nghiệp TPHCM để cùng phát triển lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Phước Hưng – Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký HUBA rất hoan nghênh sự hợp tác giữa hai tổ chức, với vai trò cầu nối, HUBA sẽ phối hợp với CRI tổ chức cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại.

Thanh Vân

Khóa tập huấn “Incoterms và Thanh toán quốc tế: Phòng tránh rủi ro trong các giao dịch thương mại quốc tế”

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán, trao đổi hàng hóa ngoại thương, các điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms) và phương thức thanh toán quốc tế được sử dụng để giảm thiểu các tranh chấp phát sinh trong hoạt động giao thương giữa các thương nhân.
Hội thảo: “Xu thế điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại hiện nay – Kinh nghiệm xử lý dành cho các bên liên quan”

Trong bối cảnh tự do hóa thương mại hiện nay, các quốc gia có xu hướng cắt giảm thuế quan nhằm mục đích tận dụng tối đa những lợi ích mà tự do thương mại mang lại. Tuy nhiên, theo cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) hay trong các Hiệp định thương mại tự do (FTA), các quốc gia vẫn được phép sử dụng biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ các ngành sản xuất trong nước trước các hành vi thương mại không lành mạnh hoặc sự gia tăng đột biến hàng nhập khẩu.
Họp mặt hội viên HUBA quý II/2018: Nhiều giải pháp thiết thực chống hàng giả

Doanh nghiệp kỳ vọng chính quyền và các sở, ngành có những giải pháp thiết thực nhằm hỗ trợ, đồng hành trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Họp mặt hội viên quý 2/ 2018: Liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp

Sáng ngày 18/5/2018 tại Khách sạn Rex, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM tổ chức Họp mặt hội viên quý 2/ 2018 chủ đề liên kết tăng sức mạnh doanh nghiệp với sự tham dự của đại diện các Sở, ban, ngành Thành phố, Ban Thường trực, Ban Chấp hành, các Hội – Câu lạc bộ Doanh nghiệp thành viên, các đơn vị trực thuộc Hiệp hội và hơn 100 doanh nghiệp hội viên.
Hội nghị Người Lao động Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM năm 2018

Sáng 27/3/2018, Hội nghị Người Lao động Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội nghị thông qua Thỏa ước Lao động Tập thể năm 2018 và bầu ra Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ III.