Báo Doanh Nhân Sài Gòn phát động chương trình “Doanh nhân với người tiêu dùng”

Sáng 30/10/2019, Báo Doanh Nhân Sài Gòn họp báo công bố chương trình truyền thông “Doanh nhân với người tiêu dùng”. 

Báo Doanh Nhân Sài Gòn phát động chương trình “Doanh nhân với người tiêu dùng”

Chương trình do Báo Doanh Nhân Sài Gòn phối hợp Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức, với sự bảo trợ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phía Nam (Bộ Công thương) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tình cảm và hành động của người tiêu dùng sau 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời khơi dậy tình yêu của người tiêu dùng đối với hàng Việt.

Chu-Tien-Dung-2094-1572406965.jpg

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM phát biểu chỉ đạo tại chương trình công bố

Với khẩu hiệu “Vì niềm tin người tiêu dùng Việt”, Báo Doanh Nhân Sài Gòn và Saigon Co.op mong muốn cùng doanh nghiệp, doanh nhân chinh phục niềm tin người tiêu dùng thông qua những nỗ lực cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh để phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp, doanh nhân TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đối với người tiêu dùng, tạo niềm tin, tình cảm gắn bó giữa người tiêu dùng với các doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM đánh giá đây là chương trình truyền thông có nhiều ý nghĩa trong giai đoạn sau 10 năm thực hiện “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động. Cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng phải chinh phục người tiêu dùng bằng những sản phẩm tốt nhất với giá cả phù hợp.

Diep-Dung-1952-1572406965.jpg

Ông Diệp Dũng - Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op - đơn vị phối hợp thực hiện chương trình cùng báo Doanh Nhân Sài Gòn

Trong vai trò nhà đồng tổ chức, ông Diệp Dũng - Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op cho biết, phối hợp cùng báo Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chương trình này, Saigon Co.op hy vọng sẽ đưa hình ảnh doanh nghiệp, doanh nhân đến gần hơn với người tiêu dùng trong cả nước. 

“Chúng tôi trân trọng và mong thu thập được nhiều ý kiến có trách nhiệm, quý giá, những hiến kế của người tiêu dùng để giúp doanh nghiệp, doanh nhân có giải pháp, trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh; nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, để thực sự chinh phục được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước và hướng đến quốc tế”, ông Diệp Dũng chia sẻ.

Vo-Hong-Son-3049-1572406966.jpg

Ông Võ Hồng Sơn - Trưởng đại diệnCục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phía Nam (Bộ Công thương) đánh giá cao sáng kiến của báo Doanh Nhân Sài Gòn

Ở góc độ của cơ quan quản lý Nhà nước, ông Võ Hồng Sơn - Trưởng đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phía Nam (Bộ Công thương), đánh giá cao sáng kiến của Báo Doanh Nhân Sài Gòn và Saigon Co.op.

“Thông qua các hoạt động truyền thông thiết thực và phù hợp do Báo Doanh Nhân Sài Gòn khởi xướng, tôi tin chương trình sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của doanh nghiệp, doanh nhân và người tiêu dùng trên cả nước. Chương trình sẽ khơi dậy tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp người tiêu dùng và doanh nghiệp, doanh nhân thành phố nói riêng và cả nước nói chung trong việc thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và trách nhiệm đối với người tiêu dùng”.

Được sự bảo trợ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng phía Nam (Bộ Công thương) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, chương trình truyền thông “Doanh nhân với người tiêu dùng” sẽ gồm cuộc thi viết “Người tiêu dùng viết thư cho doanh nhân, doanh nghiệp”, cuộc thi video “Người tiêu dùng mua sắm hàng Việt” và talkshow “Doanh nhân chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của doanh nghiệp và gửi thông điệp đến với người tiêu dùng”.

Tran-Hoang-3973-1572406966.jpg

Ông Trần Hoàng - Phó tổng biên tập báo Doanh Nhân Sài Gòn chia sẻ về chương trình

Trong đó, cuộc thi viết “Người tiêu dùng viết thư cho doanh nhân, doanh nghiệp” chia sẻ câu chuyện về tình cảm, kỷ niệm đẹp của bản thân hay gia đình của người tiêu dùng khi mua và sử dụng hàng Việt. Người tiêu dùng cũng có thể chia sẻ những ấn tượng về các sản phẩm, các hoạt động nhiều ý nghĩa của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam, đề bạt nguyện vọng, nhu cầu đến các doanh nghiệp.

Bên cạnh viết thư, người tiêu dùng có thể chia sẻ những trải nghiệm mua sắm hàng Việt với cuộc thi video “Người tiêu dùng mua sắm hàng Việt”.

Quang-canh-cuoc-hop-9515-1572406966.jpg

Để những nguyện vọng của người tiêu dùng thật sự đến với các nhà sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam, Báo Doanh Nhân Sài Gòn còn tổ chức talkshow “Doanh nhân với người tiêu dùng”. Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp lắng nghe ý kiến người tiêu dùng, cam kết với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm và kêu gọi người tiêu dùng tiếp tục ủng hộ hàng Việt như cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt” mà Bộ Chính trị đã chỉ đạo triển khai 10 năm qua.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

HUBA và BIENDONG POC chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

HUBA và BIENDONG POC chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại không biết bắt đầu từ đâu hay thực hiện chuyển đổi số như thế nào. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thành công để hỗ trợ các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) vừa có buổi làm việc với Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) vào chiều 4/5.
Caravan Tây Ninh - TP.HCM liên kết phát triển du lịch với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ

Caravan Tây Ninh - TP.HCM liên kết phát triển du lịch với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ

TP.HCM và 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ bao gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.
SCB và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác

SCB và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 29/02/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã thực hiện Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác, góp phần tiến đến quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và SCB.
Doanh nghiệp TP.HCM-Trà Vinh tìm kiếm cơ hội giao thương, đầu tư

Doanh nghiệp TP.HCM-Trà Vinh tìm kiếm cơ hội giao thương, đầu tư

Hội nghị kết nối giao thương hàng hóa - thực phẩm giữa các doanh nghiệp TP.HCM và tỉnh Trà Vinh vừa được tổ chức tại Hội trường nhà khách tỉnh Trà Vinh ngày 30/11/2019.
200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2019”

200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2019”

Tối 9/4, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình (TP.HCM), triển lãm nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm.
Hội LHPN TP.HCM thăm và chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

Hội LHPN TP.HCM thăm và chúc mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP.HCM bày tỏ mong muốn các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân trên địa bàn TP tiếp tục phối hợp hỗ trợ các nữ doanh nhân khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh gắn với công nghiệp 4.0.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI