TP.HCM: 3 hiệp hội doanh nhân kí biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 6/10, “Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp Thành phố” do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố phối hợp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức diễn ra tại TP.HCM. Trong khuôn khổ chương trình, 3 Hiệp hội doanh nhân bao gồm: Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố (HUBA) và Hội Nữ Doanh nhân thành phố (HAWEE) sẽ kí biên bản ghi nhớ hợp tác.

"Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư giữa các doanh nghiệp 2018" thành công tốt đẹp

Từ ngày 19/07 đến 21/07/2018, Hội Doanh nghiệp Tp.HCM phối hợp cùng UBND tỉnh Hậu Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang và Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Cần Thơ tổ chức “Chương trình Caravan xúc tiến thương mại kết hợp giao lưu giữa các Hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp và doanh nghiệp hội viên tại tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ năm 2018”.

Tham dự chương trình Caravan 2018 có Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM; Ông Lê Hữu Nghĩa - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM; Ông Nguyễn Tu Mi – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận Bình Thạnh; Ông Ngô Văn Điệp – UV.BCH/ Phó Ban TT Ban Hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM… và hơn 200 hội viên các Hội, Câu lạc bộ thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Với mục tiêu động viên, tôn vinh các doanh nhân, chương trình Caravan năm nay chú trọng đến công tác đẩy mạnh, tăng cường mối quan hệ kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư thương mại và xúc tiến du lịch giữa các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có cần thơ. Trong chuyến hành trình lần này, ngoài việc tìm hiểu về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh kinh tế của hai tỉnh Hậu Giang Và Cần Thơ, chương trình còn mong muốn thúc đẩy mối quan hệ gắn kết hài hòa, hợp tác cùng phát triển giữa Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM với Hiệp hội Doanh nghiệp Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Ngày đầu tiên : tham gia gặp gỡ, giao lưu giữa các doanh nghiệp vàTrao quà từ thiện cho học sinh nghèo ở Hậu Giang bao gồm 30 chiếc xe đạp, 300 phần học bổng (200.000đ/phần), 300 phần quà tặng học sinh nghèo, tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang

Ngày thứ 2: đoàn lãnh đạo HUBA (Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM) đi Cần Thơ dự Hội nghị Giao lưu Hiệp hội các tỉnh thành phía Nam. Tham dự Chương trình Giao lưu, kết nối các hội doanh nghiệp các tỉnh phía Nam tại Cần Thơ.

Ngày thứ 3: Giao lưu với Công ty bột mì Đại Phong, tham quan Cần Thơ nhằm tìm hiểu, khám phá những nét đẹp về hình ảnh và con người của vùng đất Cần Thơ.

Có thể nói đây chương trình không chỉ trở thành sân chơi, cầu nối giao lưu quen thuộc giữa các doanh nhân mà còn là các hoạt động từ thiện ý nghĩa, giúp đỡ được hàng trăm trẻ em nghèo hiếu học tại tỉnh Hậu Giang với những quỹ học bổng lên đến hàng trăm triệu đồng, những phần quà ấm áp nghĩa tình,... đã được trao tận tay nhiều mảnh đời bất hạnh.

Ngoài được trải nghiệm hoạt động ngoài trời, du lịch tham quan và tham gia thiện nguyện, chuyến đi hứa hẹn sẽ kết nối các doanh nhân, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển, gắn kết giữa cộng đồng doanh nghiệp Tp.HCM và các tỉnh thành. Các doanh nhân cũng có cơ hội được tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo, cán bộ tại các tỉnh thành. Đây là dịp quan trọng giúp cả hai bên có cơ hội lắng nghe các vấn đề, đề xuất của nhau, cùng nhau bàn bạc và đưa ra những giải pháp để có thể phát triển cộng đồng doanh nhân.

Nguồn: Dantri.com.vn