Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ Triễn lãm quốc tế ASEAN do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức được khai mạc tối 18/7/2018 và diễn ra đến hết ngày 22/7/2018 tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

Hội chợ được tổ chức lần 2 nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN, hướng tới Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018. Tại hội chợ trưng bày 250 sản phẩm, hàng hóa đến từ các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Indonesia... và các doanh nghiệp trong nước. Một số sản phẩm được trưng bày như: hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, dệt may, thời trang, dịch vụ...

Hiện nay ở Việt Nam có 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu hoạt động sản xuất trong nước. Hội chợ tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước mang sản phẩm của mình giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước và khu vực ASEAN, đặc biệt tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội vươn tầm khu vực.

 

Trao đổi về những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải để mang sản phẩm đến với người tiêu dùng trong khu vực ASEAN, ông Nguyễn Phước Hưng, phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, cho biết doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đa số là yếu và thiếu về vốn, trang thiết bị kĩ thuật thiếu và thiếu thông tin về thị trường bởi vậy hàng hóa sản xuất không cạnh tranh được với các doanh nghiệp trong khu vực để mang sản phẩm ra khu vực. Hội chợ tạo điều kiện để xúc tiến doanh nghiệp, phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp phát triển.

Ông Hưng cũng cho biết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cạnh tranh và mang được sản phẩm của doanh nghiệp ra khu vực ASEAN cần thành lập khu công nghiệp tập trung, chuyên ngành để đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào vùng tập trung liên kết thực hiện các chuỗi sản xuất, tham gia vào quá trình sản xuất đạt chuẩn đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ Triển lãm quốc tế ASEAN sẽ kéo dài đến hết ngày 22/7, tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

(VPHH tổng hợp, trích DDDN)

Các tin khác

HUBA và BIENDONG POC chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

HUBA và BIENDONG POC chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số

Chuyển đổi số đang là nhu cầu bức thiết của các doanh nghiệp, tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lại không biết bắt đầu từ đâu hay thực hiện chuyển đổi số như thế nào. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số thành công để hỗ trợ các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) vừa có buổi làm việc với Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) vào chiều 4/5.
Caravan Tây Ninh - TP.HCM liên kết phát triển du lịch với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ

Caravan Tây Ninh - TP.HCM liên kết phát triển du lịch với các tỉnh vùng Đông Nam Bộ

TP.HCM và 5 tỉnh vùng Đông Nam Bộ bao gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Tây Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch.
SCB và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác

SCB và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 29/02/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã thực hiện Lễ Ký kết Thỏa thuận Hợp tác, góp phần tiến đến quan hệ hợp tác sâu rộng hơn nữa trong tương lai, mở ra nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và SCB.
Doanh nghiệp TP.HCM-Trà Vinh tìm kiếm cơ hội giao thương, đầu tư

Doanh nghiệp TP.HCM-Trà Vinh tìm kiếm cơ hội giao thương, đầu tư

Hội nghị kết nối giao thương hàng hóa - thực phẩm giữa các doanh nghiệp TP.HCM và tỉnh Trà Vinh vừa được tổ chức tại Hội trường nhà khách tỉnh Trà Vinh ngày 30/11/2019.
Báo Doanh Nhân Sài Gòn phát động chương trình “Doanh nhân với người tiêu dùng”

Báo Doanh Nhân Sài Gòn phát động chương trình “Doanh nhân với người tiêu dùng”

Sáng 30/10/2019, Báo Doanh Nhân Sài Gòn họp báo công bố chương trình truyền thông “Doanh nhân với người tiêu dùng”.
200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2019”

200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt 2019”

Tối 9/4, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa thể thao quận Tân Bình (TP.HCM), triển lãm nhằm giúp các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm.

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI