TP.HCM: 3 hiệp hội doanh nhân kí biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngày 6/10, “Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp Thành phố” do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố phối hợp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức diễn ra tại TP.HCM. Trong khuôn khổ chương trình, 3 Hiệp hội doanh nhân bao gồm: Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV), Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố (HUBA) và Hội Nữ Doanh nhân thành phố (HAWEE) sẽ kí biên bản ghi nhớ hợp tác.

TP.HCM: 3 hiệp hội doanh nhân kí biên bản ghi nhớ hợp tác

100 đại biểu là đại diện các sở ngành thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân…đã đăng kí tham dự “Hội nghị Kết nối doanh nhân kiều bào với doanh nghiệp Thành phố”.

Mục đích của hội nghị nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả 07 chương trình đột phá của thành phố, trong đó có việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nói riêng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố. Đồng thời, chương trình còn nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kiều bào nói riêng tăng cường liên kết, hợp tác thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

Chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kiều bào nói riêng tăng cường liên kết, hợp tác thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển

Đồng thời, sự kiện còn là hoạt động nhân kỷ niệm 14 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2018). Hội nghị đã nhận được sự đăng ký tham dự của hơn 100 đại biểu là đại diện các sở ngành thành phố, các doanh nghiệp, doanh nhân là hội viên của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và Hội Nữ Doanh nhân thành phố.

Bên cạnh đó, Hội nghị lần này bên cạnh những đóng góp thiết thực của doanh nghiệp về các giải pháp kết nối trong thời đại cộng nghệ 4.0, lần đầu tiên diễn ra Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức giữa Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố (HUBA) và Hội Nữ Doanh nhân thành phố (HAWEE).

Đây được xem bước khởi đầu nhằm hiện thực hóa các giải pháp kết nối, hướng đến việc đẩy mạnh liên kết, đưa hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp Việt Nam ra thị trường quốc tế thông qua các doanh nghiệp kiều bào xuất khẩu nói riêng và doanh nghiệp thành phố nói chung.

Nguồn: Thegioitiepthi.vn