HUBA ký kết hợp tác với Hiệp hội Kinh tế Văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam (KOVECA)

Sáng 20/4/2018, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Mùa Xuân, Hàn Quốc – Việt Nam”  diễn ra tại Khách sạn Rex, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Kinh tế - Văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam (KOVECA), qua đó góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ văn hóa , kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HUBA phát biểu tại Diễn đàn

Tiếp theo sự kiện viếng thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Hàn Quốc – Ngài Moon Jae In vào tháng 03/2018, để tăng cường sự phối hợp trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác đầu tư, phát triển kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước Việt – Hàn. Tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc thông qua việc hợp tác chiến lược giữa các bên (KOVECA-HUBA).

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng giới thiệu vị trí, vai trò của HUBA. Theo đó, HUBA được sự tin cậy của chính quyền, của cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, đủ điều kiện và năng lực để hợp tác với KOVECA để trao đổi thông tin, tạo điều kiện cho sự hợp tác sâu rộng các mối quan hệ hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HUBA và  Ông Kwak Young Gil - Chủ tịch KOVECA tại Lễ ký kết

Hiện nay, HUBA đang  khẩn trương xây dựng Kế hoạch “Diễn đàn kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - Mùa thu 2018” với nội dung liên quan đến “Đề án xây dựng Thành phố Sáng tạo tương tác” tại Quận Thủ Đức, Quận 9 và Quận 2 mà HUBA được UBND TP. HCM giao làm đầu mối chủ trì phối hợp các cơ quan chức năng để tổ chức thành công diễn đàn kinh tế này.

Sau khi ký kết hợp tác, KOVECA sẽ phối hợp và hỗ trợ HUBA tổ chức “Diễn đàn kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - Mùa thu 2018” thông qua triển khai trao đổi thông tin, chuyên gia, hợp tác, tài trợ, đầu tư, đào tạo liên quan đến kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật, công nghệ để xây dựng thành công “Đề án xây dựng Thành phố Sáng tạo tương tác” này.

Để “Diễn đàn kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh - Mùa thu 2018” thành công và đạt hiệu quả, Chủ tịch HUBA mời các diễn giả, doanh nghiệp, nhà đầu tư tham dự diễn đàn, các tổ chức, cá nhân tham dự và tài trợ cho diễn đàn.

Ngoài ra, HUBA và KOVECA sẽ hợp tác thành lập “Trung tâm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp” dưới sự hỗ trợ của Bộ Các doanh nghiệp vừa & nhỏ và các Doanh nghiệp khởi nghiệp Hàn Quốc thông qua KOVECA và Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh thông qua HUBA.

Thanh Vân