Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng: Chuẩn bị năng lực đón cơ hội, thách thức 2021

Năm 2021, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, căng thẳng kinh tế, chính trị giữa các nước lớn còn dai dẳng. Trong khi đó, nguồn lực các doanh nghiệp trong nước đang có dấu hiệu cạn kiệt. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và TP.HCM tiếp tục đứng trước khó khăn, thách thức phải vượt qua.

HUBA thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam hai trường đại học

Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) do ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng các thầy cô giáo tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP.HCM) và Đại học Tài chính Marketing (quận 7, TP.HCM).

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ, trường định hướng đào tạo nghề nghiệp chứ không dạy kiểu hàn lâm. Đây cũng là xu hướng chung của các trường đại học và cao đẳng trên cả nước.

Đại học Nguyễn Tất Thành hiện có hơn 32.000 sinh viên đang theo học, riêng năm 2020 trường tuyển gần 7.000 sinh viên. Trong đó, ngành y có sinh viên theo học đông nhất, hơn 12.000 sinh viên.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ, hiện có hơn 32.000 sinh viên đang theo học, riêng năm 2020 tuyển được gần 7.000 sinh viên.

PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ, hiện có hơn 32.000 sinh viên đang theo học, riêng năm 2020 tuyển gần 7.000 sinh viên

Ông Chu Tiến Dũng nhận xét, Đại học Nguyễn Tất Thành là một thành viên đặc biệt và đóng góp rất tích cực tại HUBA. Ông Dũng thay mặt HUBA chúc sức khỏe các thầy cô, mong trường sẽ ngày càng phát triển, tiếp tục xây dựng các chương trình học gắn bó với thực tiễn và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing – Tiến sĩ Hoàng Đức Long kỳ vọng HUBA hỗ trợ trường kết nối trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM.

Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính Marketing -TS. Hoàng Đức Long kỳ vọng HUBA hỗ trợ trường kết nối trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM

Cùng ngày, ông Chu Tiến Dũng cùng đoàn HUBA đến thăm và chúc mừng tại Đại học Tài chính Marketing. Hiệu trưởng trường - TS. Hoàng Đức Long gửi lời cám ơn đoàn và cho biết chương trình đào tạo hướng giáo dục gắn với nghề nghiệp và người sử dụng lao động, mang tính ứng dụng cao. TS. Hoàng Đức Long kỳ vọng HUBA hỗ trợ trường kết nối trực tiếp với cộng đồng doanh nghiệp TP.HCM và hỗ trợ trường xây dựng các chương trình giảng dạy phù hợp với thực tiễn hơn nữa.

Nguồn:  Doanhnhansaigon.vn