TIÊU ĐIỂM :

KHAI MẠC HUBA FOOTBALL - TONA CUP 2018

Nối tiếp thành công của năm trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM - CÚP TONA 2018 (HUBA FOOTBALL - TONA CUP 2018) sẽ khai mạc vào ngày 9/9//2018 tại Sân bóng đá Tao Đàn (số 1 Huyền Trân Công Chúa, Quận 1, TP.HCM). Lễ Bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng 31/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị Đông Hồ.

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

Sáng 7/7, Lễ ký kết Thỏa thuận chương trình Hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã diễn ra tại khách sạn Rex.

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

Lãnh đạo HUBA và AMCHAM bắt tay và chúc mừng sau khi kí thỏa thuận hợp tác

Theo đó, hai bên sẽ tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ gặp mặt, giao lưu để trao đổi kinh nghiệp và thảo luận cơ hội đầu tư, kinh doanh.

 

Hai bên sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên kết nối giao thương và đầu tư thuận lợi; liên kết tổ chức các sự kiện hội thảo, diễn đàn kinh tế, hội chợ, triển lãm…theo chuyên đề thỏa thuận nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường kinh doanh, cho hoạt động Hiệp hội và doanh nghiệp.

 

Hai bên sẽ cung cấp thông tin, hỗ trợ thủ tục và tiếp đón các nhóm, đoàn doanh nhân, doanh nghiệp đến TPHCM – Việt Nam hoặc đến Mỹ để tìm hiểu thị trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh tại hai nước.

 

Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ hỗ trợ nhau trong việc tổ chức các đoàn doanh nhân, doanh nghiệp đi tìm hiểu cơ hội giao thương, liên doanh - liên kết đầu tư, xúc tiến thương mại - phát triển thị trường, hội chợ - triển lãm, hội nghị, hội thảo, tiếp cận với khoa học công nghệ mới… ; hỗ trợ tìm kiếm và giới thiệu doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn lực hỗ trợ phát triển cũng như hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính và chấp hành đúng các quy định pháp luật ở nước sở tại.

 

Trong công tác hoạt động truyền thông, hai bên sẽ tăng cường kết nối website, báo điện tử, cung cấp thông tin của hai bên và phối hợp trong việc truyền tải thông tin các sự kiện, chương trình của nhau đến hội viên bằng các phương tiện truyền thông của mỗi bên.

 

Phát biểu tại buổi lễ kí kết, ông Mr. John Rockhold, Giám đốc Điều hành AMCHAM cho rằng, quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ đang phát triển rất tích cực. Trong thời gian tới, AMCHAM sẽ tích cực triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác với HUBA để thúc đẩy sự liên kết giữa các doanh nghiệp của Mỹ và Việt Nam.


Ngoài ra, AMCHAM cũng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận, chuyển giao công nghệ mới cũng như tìm kiếm và giới thiệu các nguồn lực hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam nhằm xây dựng nền tảng hợp tác tương đồng, hỗ trợ nhau cùng phát triển bền vững trong tương lai.


Nhấn mạnh về việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa HUBA và AMCHAM, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA cho biết việc ký kết này là một trong những bước khởi đầu nhằm khẳng định và nâng cao chất lượng, hiệu quả quan hệ hợp tác mà hai hiệp hội đã có trước đó nhằm hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển hợp tác giữa các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên của hai bên trong việc mở rộng cơ hội đầu tư, phát triển thị trường tại hai nước.


--------------------------------------

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố trân trọng cảm ơn các Cơ quan, Báo đài đã tham dự đưa tin Lễ ký kết:

Truyền hình Nhân dân

https://nhandantv.vn/day-manh-hop-tac-giua-hiep-hoi-doanh-nghiep-tp-ho-chi-minh-va-amcham-trong-chuyen-giao-cong-nghe-n80932.htm

Cổng Thông tin điện tử Thành phố

http://www.hochiminhcity.gov.vn/thongtinthanhpho/tintuc/Lists/Posts/Post.aspx?List=5eb16142-f62d-4d6e-a0c3-94b5fbf93d65&ID=60330&Web=47b63c10-8ed8-4592-97d8-1f436710fa9b

Thông tấn xã Việt Nam

http://bnews.vn/day-nhanh-chuyen-giao-cong-nghe-giua-doanh-nghiep-trong-nuoc-va-fdi/89798.html

Đài VITV

http://vitv.vn/tin-video/07-07-2018/ban-tin-hop-tin-viet-nam-18h-phat-song-1800-07-07-2018/206627

Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

http://vovworld.vn/vi-VN/kinh-te/thuc-day-chuyen-giao-cong-nghe-giua-doanh-nghiep-trong-nuoc-va-fdi-659725.vov

Cafef

http://cafef.vn/vi-mo-dau-tu/nhieu-co-hoi-hop-tac-voi-dn-nuoc-ngoai-2011101181055902.chn


Các tin khác

Thông báo nghỉ Lễ và treo cờ Tổ quốc Ngày Quốc Khánh 2-9

Thông báo nghỉ Lễ và treo cờ Tổ quốc Ngày Quốc Khánh 2-9

Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM trân trọng thông báo việc nghỉ Lễ và treo cờ Tổ quốc ngày Quốc khánh Nước Cộng hoá Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày 02 tháng 09 năm 2018
Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ Triễn lãm quốc tế ASEAN do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức được khai mạc tối 18/7/2018 và diễn ra đến hết ngày 22/7/2018 tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.
Ban lãnh đạo HUBA có thêm 2 thành viên

Ban lãnh đạo HUBA có thêm 2 thành viên

Ngày 6/7/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng thư ký (HUBA) cho 2 nhân sự là ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân và ông Ngô Văn Điệp.
TP.HCM cần một chương trình xúc tiến thương mại cho sản phẩm kỹ thuật

TP.HCM cần một chương trình xúc tiến thương mại cho sản phẩm kỹ thuật

Chiều 5/7, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) do ông Nguyễn Phước Hưng – Phó chủ tịch thường trực, Tổng thư ký dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật – Công nghệ Nam Sơn (Công ty Nam Sơn).
Bí thư TP.HCM dự lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Nga

Bí thư TP.HCM dự lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Nga

Ngày 17/5 vừa qua, chính quyền thành phố Saint Petersburg đã tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đến nước Nga tại Cung điện Ánh sáng Smolny.
Giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội

Giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội

Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp