TIÊU ĐIỂM :

Khai mạc hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

Hội chợ Triễn lãm quốc tế ASEAN do Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức được khai mạc tối 18/7/2018 và diễn ra đến hết ngày 22/7/2018 tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

Hội chợ được tổ chức lần 2 nhân dịp kỷ niệm 3 năm thành lập cộng đồng kinh tế ASEAN, hướng tới Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018. Tại hội chợ trưng bày 250 sản phẩm, hàng hóa đến từ các quốc gia trong khu vực như Lào, Campuchia, Indonesia... và các doanh nghiệp trong nước. Một số sản phẩm được trưng bày như: hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, mỹ phẩm, dệt may, thời trang, dịch vụ...

Hiện nay ở Việt Nam có 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ chủ yếu hoạt động sản xuất trong nước. Hội chợ tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước mang sản phẩm của mình giới thiệu đến người tiêu dùng trong nước và khu vực ASEAN, đặc biệt tạo điều kiện để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội vươn tầm khu vực.

 

Trao đổi về những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp phải để mang sản phẩm đến với người tiêu dùng trong khu vực ASEAN, ông Nguyễn Phước Hưng, phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM, cho biết doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đa số là yếu và thiếu về vốn, trang thiết bị kĩ thuật thiếu và thiếu thông tin về thị trường bởi vậy hàng hóa sản xuất không cạnh tranh được với các doanh nghiệp trong khu vực để mang sản phẩm ra khu vực. Hội chợ tạo điều kiện để xúc tiến doanh nghiệp, phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp phát triển.

Ông Hưng cũng cho biết để các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam cạnh tranh và mang được sản phẩm của doanh nghiệp ra khu vực ASEAN cần thành lập khu công nghiệp tập trung, chuyên ngành để đưa các doanh nghiệp vừa và nhỏ vào vùng tập trung liên kết thực hiện các chuỗi sản xuất, tham gia vào quá trình sản xuất đạt chuẩn đưa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước.

Hội chợ Triển lãm quốc tế ASEAN sẽ kéo dài đến hết ngày 22/7, tại Trung tâm triển lãm và Hội chợ (TBECC), quận Tân Bình, TP. HCM.

(VPHH tổng hợp, trích DDDN)

Các tin khác

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

HUBA và AMCHAM ký kết thỏa thuận hợp tác

Sáng 7/7, Lễ ký kết Thỏa thuận chương trình Hợp tác giữa Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM (HUBA) và Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam (AMCHAM) đã diễn ra tại khách sạn Rex.
Ban lãnh đạo HUBA có thêm 2 thành viên

Ban lãnh đạo HUBA có thêm 2 thành viên

Ngày 6/7/2018, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng thư ký (HUBA) cho 2 nhân sự là ông Nguyễn Hồ Thiện Nhân và ông Ngô Văn Điệp.
TP.HCM cần một chương trình xúc tiến thương mại cho sản phẩm kỹ thuật

TP.HCM cần một chương trình xúc tiến thương mại cho sản phẩm kỹ thuật

Chiều 5/7, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) do ông Nguyễn Phước Hưng – Phó chủ tịch thường trực, Tổng thư ký dẫn đầu đã có buổi thăm và làm việc với Công ty TNHH Kỹ thuật – Công nghệ Nam Sơn (Công ty Nam Sơn).
Bí thư TP.HCM dự lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Nga

Bí thư TP.HCM dự lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Nga

Ngày 17/5 vừa qua, chính quyền thành phố Saint Petersburg đã tổ chức trang trọng lễ kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đến nước Nga tại Cung điện Ánh sáng Smolny.
Giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội

Giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội

Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu chức danh và chữ ký Chánh Văn phòng Hiệp hội
Sự kiện sắp diễn ra: Gặp mặt hội viên Quý 2/2018

Sự kiện sắp diễn ra: Gặp mặt hội viên Quý 2/2018

GẶP MẶT HỘI VIÊN QUÝ 2/2018. CHUYÊN ĐỀ: SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CHỐNG HÀNG NHÁI, HÀNG GIẢ TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHIỆP 4.0

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp