Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM

Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA) vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ V (2018-2023). Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 31 thành viên. Nữ doanh nhân Lý Kim Chi - Chủ tịch FFA, tái đắc cử nhiệm kỳ 2018-2023.

Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM

Bà Lý Kim Chi (thứ hai từ phải qua) tái đắc cử Chủ tịch FFA nhiệm kỳ 2018 - 2023

Phát biểu tại đại hội, bà Chi cho biết hiện nay FFA có 400 hội viên, bao gồm cả hội viên chính thức và hội viên liên kết từ các tỉnh, thành trong cả nước. Trong suốt nhiệm kỳ IV, FFA thường xuyên cung cấp thông tin đến từng hội viên về chính sách pháp luật của nhà nước, các chương trình đào tạo, hội thảo, hội chợ triển lãm trong và ngoài nước của các bộ, ngành cho hội viên có cơ hội tham gia giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài. Điển hình nhất là vấn đề lưu thông hàng hóa trên thị trường hiện đang được quy định rất chồng chéo. Sau 6 tháng đấu tranh quyết liệt, Chính phủ cũng đã đồng ý sửa đổi theo hướng ban hành nghị định mới, thay thế cho nghị định cũ. Và khi doanh nghiệp thực hiện theo nghị định mới, không chỉ giảm trên 90% chi phí hành chính mà còn tiết kiệm 10 triệu ngày công cùng 3.700 tỷ đồng không bị "đội lên" trong ngân sách hoạt động của doanh nghiệp.

Theo đánh giá của FFA, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung còn tiếp diễn gây bất lợi đến tăng trưởng kinh tế chung của thế giới, cùng với sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam cũng đón đầu nhiều cơ hội lẫn thách thức. Tuy nhiên, trước hàng loạt cơ hội cho việc hợp tác và xuất khẩu hàng sang thị trường tiêu thụ quyền lực nhất thế giới thì doanh nghiệp Việt cũng đối mặt với nhiều khó khăn về việc chuyển đổi quy trình sản xuất, phát triển sản phẩm đạt chuẩn của các doanh nghiệp nước ngoài.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó giám đốc Sở Công Thương cho biết, một trong những nỗi lo của doanh nghiệp Việt trong quá trình cạnh tranh, xu hướng không thể tránh khỏi là mua bán sáp nhập (M&A). Với vai trò hội, nếu cần thì có những M&A, liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên để cùng nhau lớn lên, mạnh hơn trong cạnh tranh thay vì bị mua lại từ doanh nghiệp nước ngoài.

Trong nhiệm kỳ V, FFA sẽ thông tin các chương trình hữu ích trong việc nâng cao quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển mở rộng thị trường, nâng cao việc ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. FFA đẩy mạnh triển khai các hoạt động phù hợp tình hình thực tế với xu thế hội nhập thế giới và phát triển của nền kinh tế như đẩy mạnh phổ biến, khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào chương trình kích cầu đầu tư của Thành phố.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hội doanh nghiệp quận Tân Bình tăng cường công tác xã hội - từ thiện

Hội doanh nghiệp quận Tân Bình tăng cường công tác xã hội - từ thiện

Hội Doanh nghiệp quận Tân Bình (Hội) vừa tổ chức buổi gặp mặt dầu năm với chủ đề Xuân hội tụ. Đây là một hoạt động định kỳ của Hội.
Hội Doanh nghiệp quận 11: Vào hội, phải "loppy"!

Hội Doanh nghiệp quận 11: Vào hội, phải "loppy"!

Gặp chúng tôi trong ngày các thành viên Hội Doanh nghiệp quận 11 (Hội) tổ chức kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Hàng Vay Chi - Chủ tịch Hội vui vẻ chia sẻ: "Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội đã phát triển thêm 34 hội viên và cuối năm nay, Hội sẽ có thêm nhiều hội viên nữa".
Doanh nhân trẻ là hạt nhân nòng cốt cho sự phát triển

Doanh nhân trẻ là hạt nhân nòng cốt cho sự phát triển

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội) vừa tổ chức kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam và buổi tọa đàm "Doanh nhân trẻ - 25 năm cùng khát vọng Việt Nam".
Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú - "tổ ấm" của doanh nghiệp thành viên

Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú - "tổ ấm" của doanh nghiệp thành viên

Theo đánh giá chung, Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú (Hội) là một trong những hội hoạt động mạnh, có Ban chấp hành gồm những doanh nhân đầy nhiệt huyết, sẵn sàng vì cộng đồng doanh nghiệp và sự phát triển của Hội.
Ra mắt CLB Thương hiệu Việt

Ra mắt CLB Thương hiệu Việt

Đây là một nỗ lực của những thương hiệu Việt dẫn đầu, nhằm góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thương hiệu Việt được tổ chức ngày 17/10/2018 tại TP.HCM.
LỄ KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2018

LỄ KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2018

Lễ Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ XIV (13/10/2004- 13/10/2018), Tôn vinh 199 Doanh nhân, Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018 do Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức....

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp