Hội Doanh nghiệp quận 11: Vào hội, phải "loppy"!

Gặp chúng tôi trong ngày các thành viên Hội Doanh nghiệp quận 11 (Hội) tổ chức kỷ niệm 14 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Hàng Vay Chi - Chủ tịch Hội vui vẻ chia sẻ: "Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội đã phát triển thêm 34 hội viên và cuối năm nay, Hội sẽ có thêm nhiều hội viên nữa".

Hội Doanh nghiệp quận 11: Vào hội, phải 'loppy'!

Một buổi Cà phê Doanh nhân của Hội Doanh nghiệp quận 11

Tìm hiểu thêm mới biết, do Hội có nhiều chương trình hoạt động phong phú, giúp ích cho hội viên, nên doanh nhân quận 11 gia nhập Hội ngày càng tăng. Ông Hàng Vay Chi nói vui: "Sắp tới, ai vào Hội Doanh nghiệp quận 11 thì phải "loppy"  mới được xét!".

Nhìn lại quá trình hoạt động của Hội, bà Nguyễn Ngọc Xuân - Chánh văn phòng Hội chỉ vào những tấm ảnh ghi lại những hoạt động của Hội với những doanh nhân đầy nhiệt huyết đã góp sức xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, đó là ông Hàng Vay Chi - Chủ tịch Công ty Việt Hương, ông Kao Siêu Lực - Chủ tịch Cômg ty Bánh kẹo Á Châu, bà Ngô Thị Ngọc Vân -  Giám đốc Công ty TNHH Y tế Đại Phước...

Cách nay không lâu, thấy hội viên tham dự các buổi sinh hoạt Hội thưa thớt, nhiều hội viên không quan tâm đến tổ chức Hội, Ban chấp hành Hội họp tìm nguyên nhân và đi đến kết luận: muốn hội viên gắn kết với Hội, muốn doanh nhân tham gia Hội, trước hết Hội phải đem lại quyền lợi thiết thực cho hội viên.

Quyền lợi cho hội viên không phải vật chất mà là giúp hội viên giải quyết những vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh do một số chính sách chưa sát đúng, là giúp hội viên tiêu thụ sản phẩm của nhau, là giúp hội viên xúc tiến thương mại, là tổ chức những buổi sinh hoạt theo từng chủ đề mà hội viên quan tâm...

Từ đó Ban chấp hành Hội đã lên kế hoạch cùng với Phòng Kinh tế quận 11 tổ chức nhiều buổi tiếp xúc doanh nhân, tìm hiểu khó khăn của doanh nghiệp, trực tiếp giới thiệu những doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn vay ưu đãi lãi suất. Ban chấp hành Hội phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức hướng dẫn thủ tục cho doanh nghiệp về bảo hiểm xã hội, về đăng ký phòng cháy chữa cháy, tổ chức nhiều buổi nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường, về thị trường xuất khẩu...

Ban chấp hành Hội tổ chức Cà phê Doanh nhân vào thứ bảy tuần cuối của mỗi quý, mời các chuyên gia trình bày về kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp, về khởi nghiệp, về nhiều chính sách kinh tế - xã hội của Nhà nước. Ban chấp hành Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên đến thăm nhiều doanh nghiệp và nghe doanh nhân thành đạt nói chuyện về kinh nghiệm khởi nghiệp, góp phần giúp tuổi trẻ quận 11 mạnh dạn khởi nghiệp.

Hội còn thành lập tổ tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp, hằng ngày chuyển tải đến doanh nghiệp những văn bản pháp luật có liên quan. Hội đã tổ chức cho hội viên tham gia nhiều hội chợ và các hoạt động văn thể mỹ do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức, như Caravan Hậu Giang, chương trình Doanh nhân vì cộng đồng, Hội chợ Tôn vinh hàng Việt, Hội chợ Nông sản..., Hội thao chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đặc biệt Công ty TNHH Y tế Đại Phước - thành viên của Hội đã thành lập đội bóng đá nam thi đấu với các hội bạn.  

Nhờ thế mà doanh nhân quận 11 tham gia Hội ngày càng đông, chủ yếu là doanh nhân trẻ, tạo không khí tươi mới cho Hội.

Có một vấn đề quan trọng mà Hội Doanh nghiệp quận 11 làm được, đó là Hội gắn kết chặt chẽ với các cấp chính quyền, nhất là UBND và Phòng Kinh tế quận. Hầu như các hoạt động của Hội, lãnh đạo quận đều góp ý kiến rất thiết thực, đặc biệt là khi được báo cáo doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, lãnh đạo quận và Phòng Kinh tế đều cùng Hội góp phần giải quyết.

Đánh giá kết quả khả quan trong năm 2018, Ban chấp hành Hội thống nhất là do tập thể Ban lãnh đạo Hội có nhiều nỗ lực trong công tác Hội, nhất là có nhiều đổi mới về nội dung hoạt động, hướng đến quyền lợi hội viên, tạo sự gắn kết giữa hội viên với nhau.

Đặc biệt, trong Hội có nhiều doanh nghiệp tư nhân như Công ty TNHH Quán Quân, Công ty TNHH Việt Hương, Công ty TNHH Y tế Đại Phước, HTX Chợ hoa Đầm Sen đã thành lập chi bộ Đảng. Chính các chi bộ này đã thúc đẩy doanh nghiệp tham gia hoạt động Hội rất sôi nổi và thiết thực.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Các tin khác

Hội doanh nghiệp quận Tân Bình tăng cường công tác xã hội - từ thiện

Hội doanh nghiệp quận Tân Bình tăng cường công tác xã hội - từ thiện

Hội Doanh nghiệp quận Tân Bình (Hội) vừa tổ chức buổi gặp mặt dầu năm với chủ đề Xuân hội tụ. Đây là một hoạt động định kỳ của Hội.
Doanh nhân trẻ là hạt nhân nòng cốt cho sự phát triển

Doanh nhân trẻ là hạt nhân nòng cốt cho sự phát triển

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (Hội) vừa tổ chức kỷ niệm 25 năm phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam và buổi tọa đàm "Doanh nhân trẻ - 25 năm cùng khát vọng Việt Nam".
Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM

Bà Lý Kim Chi tái đắc cử Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM

Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA) vừa tổ chức đại hội nhiệm kỳ lần thứ V (2018-2023). Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 31 thành viên. Nữ doanh nhân Lý Kim Chi - Chủ tịch FFA, tái đắc cử nhiệm kỳ 2018-2023.
Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú - "tổ ấm" của doanh nghiệp thành viên

Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú - "tổ ấm" của doanh nghiệp thành viên

Theo đánh giá chung, Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú (Hội) là một trong những hội hoạt động mạnh, có Ban chấp hành gồm những doanh nhân đầy nhiệt huyết, sẵn sàng vì cộng đồng doanh nghiệp và sự phát triển của Hội.
Ra mắt CLB Thương hiệu Việt

Ra mắt CLB Thương hiệu Việt

Đây là một nỗ lực của những thương hiệu Việt dẫn đầu, nhằm góp phần tạo ra một môi trường kinh doanh bình đẳng, chuyên nghiệp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Thương hiệu Việt được tổ chức ngày 17/10/2018 tại TP.HCM.
LỄ KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2018

LỄ KỶ NIỆM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10/2018

Lễ Kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ XIV (13/10/2004- 13/10/2018), Tôn vinh 199 Doanh nhân, Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tiêu biểu năm 2018 do Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức....

Sự kiện - Giới thiệu Doanh nghiệp