Mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo

Ngày 17/8/2019, Chi hội Sen Vàng Yêu Thương (thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM) đã cùng Công an tỉnh An Giang, Cục Cảnh sát giao thông và đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Phương Đông thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí và đem lại ánh sáng cho 124 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể và mụn thịt tại Bệnh viện Bình Dân, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Mang ánh sáng cho bệnh nhân nghèo

Ngoài việc được sáng mắt, các bệnh nhân còn được công an tỉnh tặng quà. Tổng kinh phí thực hiện chương trình 106,8 triệu đồng (trong đó kinh phí mổ mắt 124 ca là 86,8 triệu đồng do chi hội Sen Vàng Yêu Thương chia sẻ).

Cụ bà người Khmer sống tại An Giang thực sự hạnh phúc khi thấy được ánh sáng. Bà chia sẻ, khi chưa được giúp mổ mắt miễn phí, thì mắt tôi không thấy gì ngoài một màu trắng. Nay tôi đã thấy được ánh sáng rồi, và tôi còn thấy mặt con cháu. Tôi cũng có thể tự lo cho bản thân được mà không phiền nhiều vào những người xung quanh.

Các bệnh nhân nghèo khác cũng đều chung nỗi xúc động như vậy khi những ca mổ thành công đem lại ánh sáng mà họ đã tưởng như vĩnh viễn không còn được nhìn thấy nữa.

Chương trình "Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo" thật sự đã mang lại niềm vui và hạnh phúc mới. Hơn cả là cuộc sống mới cho những người bệnh nhân nghèo ở vùng xa. Chương trình "Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo" có tính nhân văn cao cả khi “Yêu thương chia sẻ - Ánh sáng cho đời”.

Nguồn: Doanhnhansaigon.vn

Khai mạc Giải bóng đá Tân Phú Futsal - Vietcombank Cup 2019

Sáng 22/6/2019, Lễ khai mạc Giải bóng đá Tân Phú Futsal - Vietcombank Cup 2019 đã diễn ra tại sân bóng đá mini Sport Plus - E3, Kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.
CLB Doanh Nhân Sài Gòn bàn chuyện hợp tác với Amazon

Ngày 16/7/2019, Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn đã có buổi làm việc với đại diện Amazon Global Selling tại Việt Nam, Công ty Onbrand (Provider) và Công ty Global Brand Việt Nam.
Hội doanh nghiệp cơ khí - điện TP.HCM: Tổ chức các chương trình kết nối hội viên

Ngày 27/6/2019, Hội doanh nghiệp cơ khí - điện HAMEE đã đến thăm và giao lưu với doanh nghiệp hội viên là Công ty CP Dầu nhớt và Hóa chất Miền Nam (MienNam Petro). Đây là chương trình định kỳ hàng tháng của ban hội viên HAMEE nhằm tìm hiểu doanh nghiệp, nhu cầu của hội viên để xúc tiến kết nối giao thương giữa các thành viên trong hội.
Hội Doanh nghiệp quận Tân Phú: Doanh nghiệp Việt Nam trong thương chiến Mỹ - Trung và Cách mạng Công nghiệp 4.0

Mới đây, Hội doanh nghiệp quận Tân Phú đã tổ chức Kỳ họp mặt hội viên lần 1 năm 2019. Kỳ họp lần này có sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam TS. Phạm Chi Lan, TS. Lê Đăng Doanh, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và đông đảo các doanh nghiệp hội viên của Hội.

Báo Doanh Nhân Sài Gòn hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Chiều 31/5/2019 tại trụ sở Bộ Giáo dục và Đào tạo (số 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Báo Doanh Nhân Sài Gòn triển khai các hoạt động của Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” dưới sự Chủ trì và chứng kiến của Thứ trưởng TS. Nguyễn Thị Nghĩa.