Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới Tây Ninh

Đoàn công tác tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Civid-19 tại các chốt trên biên giới.

Ngày 31/1, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM do Đại tá Nguyễn Duy Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy là trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ của đơn vị được tăng cường lên các đơn vị biên phòng của tỉnh Tây Ninh, cùng lực lượng tại chỗ thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các nơi đến thăm, Đại tá Nguyễn Duy Thắng và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và lực lượng Biên phòng TPHCM tăng cường lên tuyến đầu biên giới phòng, chống dịch Covid-19. Đại tá Nguyễn Duy Thắng chúc cán bộ, chiến sĩ an tâm công tác, đón năm mới vui vẻ, không quên nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ đội Biên phòng càng trở nên khó khăn, vất vả hơn trước. Đồng chí Chính ủy đề nghị các cán bộ, chiến sĩ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt cần hết sức cảnh giác, tuyệt đối không được tiếp tay cho các đối tượng nhập cảnh trái phép; chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, đoàn kết quân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; chống biểu hiện dao động tư tưởng, lơ là, thoái thác nhiệm vụ, cần khắc phục mọi khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất.

Dịp này, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tặng quà cho 43 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt, trạm tại biên giới, các Đồn biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh với tổng kinh phí trên 210 triệu đồng, nguồn kinh phí do Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hội Lương thực thực phẩm Thành phố và Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) Chi nhánh TPHCM hỗ trợ.

Thời gian vừa qua Bộ đội Biên phòng TPHCM đã tăng cường 126 cán bộ, chiến sĩ lên phối hợp với Bộ đội Biên phòng và các lực lượng khác ngày đêm “căng mình” tại các điểm chốt, trạm trên toàn tuyến biên giới dài hơn 240 km của tỉnh Tây Ninh nhằm ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở và thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

Nguồn: hcmcpv.org.vn